Kiyomizu Dera – Một ngôi chùa vô cùng độc đáo nằm ở phía Đông Tokyo

Kiyomizu Dera có nghĩa là Thanh Thủy Tự có nghĩa là dòng nước trong lành, dòng nước tinh khiết. Đây là một ngôi chùa vô cùng độc đáo nằm ở phía Đông Tokyo, ngôi chùa lấy tên theo một thác nước đơn lẻ chảy từ ngọn núi gần đó và khu vực này trở thành điểm du lịch Nhật Bản hút khách.

Kiyomizu Dera được xây dựng vào năm 778 được một nhà sư gọi là Enchin chủ trì và thành lập cuối thời kỳ Nara. Cũng giống như những ngôi chùa cổ khác, Kiyomizu Dera cũng đã trải qua rất nhiều lần bị cháy, bị hư hỏng và hình dáng hiện tại của ngôi chùa được xây dựng từ năm 1633 theo lệnh của Tokugawa Iemitsu.

Ngôi chùa có nền kiến trúc vô cùng độc đáo toàn bộ cấu trúc của ngôi chùa nổi tiếng này không hề có 1 cây đinh nào. Người ta kể rằng trước kia ngôi chùa được liên kết với môn phái Hossõ nhưng vào năm 1965 mối liên kết đó bị hủy bỏ và cho đến bây giờ ngôi chùa tự nhận mình là môn đồ của phái Kitahossõ.

Kiyomizu Dera nhat ban 1

Những mái hiên lớn nhô ra trên sườn đồi được những cây cột cao giữ lại tạo nên cảnh quan ấn tượng đẹp như tranh vẽ. Kiểu kiến trúc của ngôi chùa được xây dựng theo thời kỳ Edo, Kiyomizu Dera có thể chứa được 1 lượng lớn khách hành hương đến tham quan.

Từ thời kỳ Edo người ta đã nói rằng nếu nhảy từ độ cao 13 mét từ đài chính xuống thì điều mà bạn ước sẽ thành sự thật. Từ thời Edo đã có 234 cú nhảy được thực hiện, tất nhiên nguy hiểm là điều không thể tránh khỏi khi thực hiện cú nhảy này, theo thống kê chỉ có khoảng 85.4% người sống sót và hành động này đã bị nghiêm cấm.

Đứng trên hội trường Kiyomizu Dera chính nhìn xuống bạn sẽ thấy thác nước Otowa nơi đây có 3 dòng suối nhỏ chảy xuống 1 cái ao. Du khách có thể uống nước ở ao hoặc cầu nguyện sức khỏe, thành công sẽ đến với mình trong cuộc sống, học tập.

Kiyomizu Dera nhat ban

Được biết đến là ngôi chùa Phật giáo Nhật Bản tuy nhiên trong chùa vẫn có đền thờ của đạo Shinto. Với những đôi tình nhân, đôi lứa đến để tham quan thì đền Jishu thờ Õkuninushi là nơi được đến tham bái nhiều nhất bởi đây là thần tình yêu. Hay ở đây còn có cặp đá tình yêu đặt cách nhau 18 mét nếu bạn nhắm mắt đi bộ từ tảng đá bên này và chạm được vào hòn đá còn lại thì bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình.

Kiyomizu Dera cũng có rất nhiều lễ hội nổi tiếng, khi đến đây tham quan du khách còn được thưởng thức những gian hàng bán thực phẩm truyền thống, đồ lưu niệm… được bày bán bên ngoài ngôi chùa. Tuy không được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới nhưng đối với người Nhật Bản nó là di sản cố đô Tokyo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *