Khám phá những ngôi đền chùa nằm ở Nikko, Nhật Bản

Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá quần thể đền chùa ở thành phố  Nikko. Đền chùa Nikko là tên gọi chung của quần thể đền, chùa ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, một điểm khám phá mà khách du lịch Nhật Bản không nên bỏ qua.

Lần lượt chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ngôi chùa, đền nằm trong quần thể này gồm Đền Nikko Tosho-gu, Đền Nikko Futarasan và Chùa Rinno.

Đền Nikko Tosho-gu.

Thực chất thì tên gọi chính thức của nó là Toshogu, nhưng để tránh nhầm lẫn với các thành phố, địa phương khác nên mới được gọi là Nikko Tosho-gu.

Nikko Tosho-gu là ngôi chùa nổi tiếng thể hiện sự uy quyền của thần hiệu của Tướng quân Tokugawa Ieyasu – Toushoudaigongen thời Mạc phủ Edo. Nó cũng được biết đến là một trong những ngôi đền chính trong các ngôi đền Toshogu ở Nhật Bản.

Đặt chân đến đây du khách sẽ chắc chắn sẽ tò mò về sự hiện diện của các con vật tại các công trình kiến trúc của đền. Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ thấy ở điện Shinkyusha có 8 bức điêu khắc nổi về 8 con khỉ.

Tám bức điêu khắc này lần lượt miêu tả về một đời của loài khỉ, trong đó 3 bức điêu khắc nổi tiếng được nhiều người biết đến là “không thấy, không nói và không nghe”. Ý chỉ và răn dạy những người tuổi nhỏ thì không nên thấy, không nên nghe, không nên nói những điều ác…

Đền Nikko Futarasan.

Được xây dựng vào năm 767, Nikko Futarasan là ngôi đền dùng để thờ ba vị Thần của đạo Shinto, lần lượt là Ôkuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone. Ngoài ra, ngôi đền còn nổi bật với 2 thanh kiếm trong đền được xem là quốc bảo cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác.

Chẳng hạn như cây cầu Thần bắc qua sông Daiya cũng thuộc đền Nikko Futarasan.

Chùa Rinno.

Rinno – chùa nổi tiếng  Nhật Bản, nó được xây dựng vào thể kỷ thứ 8 trong thời kỳ của Nara, sau đó được các Shogun mở rộng.

Bên trong Tam phật đường có thờ 3 bức tượng Phật bằng thép vàng nổi tiếng, được điêu khắc từ thời Edo, là Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt, Phật Adida, và Phật Bồ Đà.

Phía trên là quần thể ba điểm tham quan không thể bỏ qua khi lựa chọn quần thể đền, chùa Nikko làm nơi khám phá, du lịch. Còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá khi lựa chọn Nikko làm điểm dừng chân khám phá.

Nếu du khách cần biết thêm các thông tin về nhiều đền, chùa khác của Nhật Bản, các bạn có thể vào website của chúng tôi để tham khảo thêm. Chúc các bạn có 1 chuyến du lịch thật ý nghĩa và đầy niềm vui.

   >>> Xem thêm: Du lịch xứ hoa anh đào – viếng thăm 3 ngôi chùa đẹp nhất Nhật Bản