Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Kyoto

Đến thăm quan đền chùa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo sẽ giúp bạn hiểu hơn về truyền thống, văn hóa của người bản địa. Cố đô Kyoto là thành phố sở hữu nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đền Fushimi-Inari

Đền Fushimi-Inari tọa lạc dưới chân núi Inari, ở độ cao 233m so với mực nước biển. Bên trong đền có một con đường nhỏ dẫn lên đỉnh núi kéo dài 4km với hơn 2 – 3 tiếng đồng hồ.

Điểm thu hút của đền Fushimi-Inari chính là hàng trăm cổng Torii chạy dài, mỗi cánh cổng tượng trưng cho một nhà tài trợ, doanh nghiệp… chung tay góp sức xây dựng lại chùa.

Đền Toyokuni

Không giống như những ngôi đền theo đạo Shintosa với màu đỏ làm chủ đạo, đền Toyokuni mang đậm nét truyền thống của người dân bản địa. Đền được xây dựng vào năm 1599 ở vùng Higashiyama, Kyoto.

Đặc biệt với những khách du lịch Nhật Bản yêu thích không gian yên tĩnh, thanh bình thì đền Toyokuni sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chùa Honen-In

Chùa Honen-In có không gian khá yên tĩnh và nhẹ nhàng, cả ngôi chùa đều được trồng nhiều loại cây xanh khác nhau đem đến khí hậu trong lành.

Khách du lịch Nhật Bản muốn trốn cái ồn ào náo nhiệt của thành phố thì có thể đến chùa Honen-In để nghỉ ngơi, tham quan.

   >>> Xem thêm: Viếng thăm đền, chùa ở Nhật Bản và những điều cần ghi nhớ

Cung điện hoàng triều Kyoto

Nơi đây từng được sử dụng là chỗ ở của Hoàng tộc Nhật Bản cho đến năm 1868 chuyển kinh đô về thủ đô Tokyo. Cung điện tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn trồng nhiều cây xanh cùng nghệ thuật làm vườn độc đáo của người Nhật.

Cung điện hoàng triều Kyoto chỉ mới mở cửa cho du khách tham quan trong những năm gần đây để hiểu hơn về truyền thống, văn hóa của người bản địa.

Thần điện Kamigamo

Thần điện Kamigamo là một trong những ngôi đền cổ lâu đời nhất ở cố đô Kyoto. Mỗi một khu vực, thiết kế, kiến trúc, phong cách bài trí ở trong điện đều là di tích lịch sử cần được bảo tồn.

Ngày nay, thần điện Kamigamo trở thành điểm du lịch nổi tiếng không chỉ thu hút người dân bản địa mà cả khách du lịch Nhật Bản.

Ngoài ra còn rất nhiều đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản như chùa Kitano-Tenmangu, đền Matsuno-Taisha, chùa Mibu-Dera… Hy vọng chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những ngôi chùa nổi tiếng thu hút ở xứ sở Phù Tang để bạn khám phá, trải nghiệm trong thời gian tới.

Muốn biết thêm những bài viết khác liên quan liên quan về chùa nổi tiếng các bạn có thể truy cập vào website chuanoitieng.com của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.