Khám phá những công trình bậc nhất khi du lịch Nagoya, Nhật Bản

Nagoya là một trong những thành phố bị tổn thất nặng nề trong chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng ngày nay, nó được biết đến là một trong những điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản với sự hiện đại và tiên tiến.

Không chỉ vậy Nagoya còn thu hút du khách với những công trình kiến trúc cổ điển, những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản… mời bạn đọc đón đọc.

Lâu đài Nagoya

Điểm du lịch đầu tiên  thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản và là điểm tham quan khám phá nổi bật của Nagoya chính là lâu đài Nagoya.

Lâu đài Nagoya được xây dựng trong thời kỳ Edo, khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc của chùa mà còn được ngắm nhìn những cổ vật lâu đời của thời đại Edo như kiếm, áo giáp sắt, nón sắt,…

Không chỉ vậy, nơi đây còn nổi tiếng với một cặp cá heo đầu hổ mạ vàng 18K, nặng 88kg.

Đền Atsuta

Đền Atsuta được xây dựng vào năm 1900 và là một trong những ngôi đền quan trọng nhất ở Nagoya nói riêng và Nhật Bản nói chung. Sở dĩ ngôi đền này nổi tiếng và thu hút nhiều khách du lịch đến đây là vì thanh kiếm Kusanagi-no-Tsurugi huyền thoại.

Tham quan đền du khách còn cảm nhận được nét văn hóa truyền thống lâu đời ẩn hiện trong từng nhịp thở, được ngắm nhìn những vật dụng sinh hoạt cổ xưa cho đến đồ nội thất, tư liệu cổ xưa…

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Điểm tham quan tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc chính là bảo tàng nghệ thuật Tokugawa.

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa được mở cửa vào những năm 1935 và là nơi trưng bày nhiều hiện vật cổ xưa của các lãnh chúa đầu tiên ở Nhật Bản như đồ dùng cá nhân, kiếm samurai, mũi tên, áo giáp,…

Không chỉ vậy trong khuôn viên bảo tàng còn có một nhà hát lịch, quán trà truyền thống để du khách vào ngồi nghỉ ngơi, thư giãn mà tìm hiểu về văn hóa lâu đời của người Nhật.

Chùa Todaiji

So với những ngôi chùa có truyền thống lâu đời ở Nhật Bản thì chùa Todaiji không có diện tích quá lớn. Nhưng bù lại nó là một điểm tham quan nổi bật ở Nagoya, nhất là bức tượng Phật ngồi cao 15m màu xanh lá.

Người dân bản địa truyền tai nhau rằng nếu đến đây cầu nguyện thì sẽ chữa khỏi các loại bệnh tật và đem lại may mắn cho bản thân. Nếu như không thích cái ồn ào, náo nhiệt của thành phố xa hoa thì chùa Todaiji chính là điểm dừng chân, trải nghiệm thanh bình và yên tĩnh mà bạn đang tìm kiếm.

Đó là những địa danh tham quan không nên bỏ qua khi du lịch Nagoya, Nhật Bản. Chúc các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Jidai Matsuri – Lễ hội đưa người ta về “thời xưa” của Nhật Bản