Khám phá ngôi đền linh thiêng ở Tokyo, Nhật Bản

Asakusa Kannon là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, được biết đến với tên gọi khác là Sensoji. Hàng năm, đền thu hút 1 lượng lớn du khách đến tham quan, cầu nguyện.

Xứ sở Phù Tang sở hữu 1 số lượng lớn các đền, chùa, nên sẽ thực sự thiếu sót nếu bỏ qua các địa danh này khi du lịch Nhật Bản. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách Asakusa Kannon – ngôi chùa linh thiêng nằm ở Tokyo.

Lịch sử ngôi đền.

Asakusa Kannon được xây dựng vào thế kỷ thứ 7. Theo người xưa kể lại rằng thì có hai anh em nọ khi đánh cá trên sông Sumida-gawa thì phát hiện 1 bức tượng Phật Quan Âm – Kannon vướng vào lưới. Mặc dù đã thả lại sông nhiều lần nhưng bức tượng vẫn dính vào lưới của họ.

Trưởng lão trong làng biết được việc này đã nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến 1 phần của ngôi nhà mình sinh sống để lập nên 1 đền thờ nhỏ thờ Phật Quan Âm và nó chính là ngôi đền Sensoji ngày nay.

Kiến trúc của đền.

Trước khi muốn vào chùa nổi tiếng du khách phải đi qua 2 cổng chính dẫn vào đền là cổng Sấm và cổng Hozomon. Hai cánh cổng này được nối với nhau bởi con đường mua sắm Nakamisa sầm uất, được xây dựng vào năm 942.

Giữa cổng treo 1 chiếc đèn lồng lớn thu hút ánh nhìn của du khách, chiếc đèn lồng này cao khoảng 4m, chu vi 3.4m và nặng khoảng 670kg, hai bên là bức tượng của 2 vị thần Raijin – thần sấm và thần Fujin – thần gió.

Bước qua cổng đầu tiên là cổng Sấm du khách phải đi hết con đường mua sắm Nakamise dài 250m, dẫn từ cổng Kaminarimon đến tận cổng Hozomon. Có khoảng 90 gian hàng ở 2 bên đường. Tất cả đều bán những mặt hàng lưu niệm, đồ truyền thống của xứ sở hoa anh đào và 1 vài quầy ẩm thực đặc trưng. Du khách có thể tận hưởng, mua sắm, thưởng thức 1 bữa ăn ngon lành trước khi vào chùa.

   >>> Xem thêm: 4 ngôi chùa linh thiêng ở Kyoto của người Nhật Bản

Đi hết con đường mua sắm du khách sẽ tiếp tục đến cổng thứ hai mang tên Hozomon. Bước qua cổng là bạn đã đặt chân vào sân chính của ngôi đền, phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura, còn bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.

Chính điện lớn của chùa Asakusa Kannon là Điện thờ Quan Âm. Chính điện này hiện giờ mà bạn được tham quan là chính điện cũ được xây dựng vào năm 1649 và là di sản quốc gia của người dân bản địa.

Asakusa Kannon là một trong số ít những ngôi đền lưu giữ các di tích cổ của người Nhật Bản. Vì vậy mà sẽ thật ý nghĩa nếu bạn khám phá nó trong tour du lịch Nhật Bản sắp tới.