Khám phá đền thờ Heian-jingu linh thiêng của người Nhật

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản – đền thời Heian-jingu, các bạn nên tham khảo thêm.

Đôi nét về đền Heian-jingu

Đền Heian-jingu được xây dựng vào năm 1895, ngôi đền gây ấn tượng với cổng đền và khu chính điện màu đỏ tươi đẹp mắt.

Đền thời hai thiên hoàng là Thiên hoàng Kanmu (người đã chuyển kinh đô về Heian) và Thiên hoàng Komei (thiên hoàng cuối cùng trước khi kinh đô dời đến Tokyo). Những tòa nhà bên trong đền được xây dựng theo kiểu Hoàng cùng cuối thế kỷ thứ 9, lấy màu đỏ làm chủ đạo, những mái nhà màu ngói xanh tinh tế làm nổi bật lên thiết kế, các cột đình chạy dài theo hướng hành lang và khu vườn hiện đại bao bọc ngôi đền.

Khu vườn với 300 cây Sakura

Xung quanh ngôi đền có bốn khu vườn với tổng diện tích lên đến 33.000 m2 được chia lần lượt là Đông, Trung, Tây, Nam. Mỗi khu vườn đều được thiết kế theo một phong cách riêng, khách du lịch Nhật Bản có thể thưởng hoa bốn mùa ở đây hay chiêm ngưỡng khung cảnh tuyết phủ khi đông đến.

Các khu vườn ở Heian-jingu được trồng nhiều nhất là cây Sakura, với khoảng 300 cây cùng 20 chủng loại khác nhau như Yaebeni-shidare, Yomei-yoshino, Higan-zakura, Yama-zakura… Đặc biệt là khi đêm đến cả khu vườn trở nên lung linh huyền ảo cùng ánh đèn neon sáng rực rỡ in bóng xuống hồ nước trong xanh.

   >>> Xem thêm: Đền Karube – Ngôi đền có một không hai trên thế giới

Lễ hội đền Heian-jingu

Cũng giống như những ngôi đền, chùa nổi tiếng khác, Heian-jingu cũng tổ chức các lễ hội sôi nổi thu hút người dân bản địa cũng như khách du lịch. Trong đó phải kể đến lễ hội Jidai Matsuri diễn ra vào ngày 22 tháng 10, kỷ niệm 1100 năm dời kinh đến Heian.

Tham gia vào lễ hội du khách du lịch Nhật Bản sẽ mặc y phục thời xưa đến thời Heian để hành lễ. Đoàn làm lễ sẽ bắt đầu di chuyển từ cung điện Kyoto đến đền Heian-jingu, với khoảng 2000 người tham gia, hai con bò và khoảng 70 con ngựa.

Phương tiện di chuyển

Bắt đầu từ cố đô Kyoto, khách du lịch Nhật Bản đến ga JR để đón City Bus No.5 rồi xuống ở Okazaki-koen Bijutsukan, Heian-jingu mae. Với những bạn dùng Tozai line thì xuống ở ga Higashiyama rồi đi bộ khoảng 10 phút là đến đền. Đền bắt đầu mở cửa cho tham quan từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối.

Đó là những thông tin liên quan giới thiệu đến đền Heian-jingu. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch, khám phá Nhật Bản trong khoảng thời gian tới.

Muốn biết thêm những ngôi đền, chùa nổi tiếng khác của Nhật Bản các bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.