Khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

Khám phá thế giới văn hóa và tinh thần của người Nhật là điều mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách một số ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, các bạn nên tham khảo thêm để lên kế hoạch khám phá cho chắc chắn.

Đền Atago

Đền Atago nằm trên đỉnh của một ngọn núi dốc nằm ở trung tâm của khu vực thương mại cao cấp ở Tokyo. Mặc dù nằm ở vị trí cao, không mấy dễ dàng trong vấn đề di chuyển nhưng ngôi đền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng khách du lịch và người dân địa phương.

Nằm ở vị trí lý tưởng, đứng từ đền Atago du khách dễ dàng ngắm nhìn khung cảnh toàn cảnh thành phố Tokyo từ trên cao vô cùng tuyệt đẹp!

Shibamata Taishakuten

Shibamata Taishakuten thực chất chỉ là một ngôi chùa nổi tiếng, nhỏ, phổ biến đối với người địa phương và khách du lịch trong nước, còn đối với du khách nước ngoài thì nó tương đối xa lạ.

Đến với Shibamata Taishakuten du khách sẽ cảm nhận thấy nét thanh bình và yên tĩnh của nơi đây, có cả một con phố nhỏ, với vô số những cửa hàng lưu niệm dẫn lên đền thờ. Sau khi hành hương, chiêm bái du khách có thể ghé vào một số cửa hàng để mua quà về tặng gia đình, người thân sau chuyến du lịch Nhật Bản.

Meguro Fudo – Chùa Ryusenji

Nhắc đến những ngôi chùa cổ, lâu đời ở Tokyo mà bỏ qua chùa Ryusenji thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn.

Chùa Ryusenji được thành lập vào năm 808 (ra đời trước khi Tokyo trở thành thủ đô Nhật Bản), mang kiến trúc phức tạp. Mặc dù đã có tuổi đời khá lâu, nhưng ngôi chùa không hề mang nét cũ kỹ. Với khoảng sân rộng lớn cùng nhiều cây xanh, du khách sẽ cảm thấy thanh bình, nhẹ nhàng khi tới đây.

Đền Kanda Myojin

Điểm đặc biệt của đền Kanda Myojin là nó mở cửa vào ban đêm, du khách sẽ được ngắm nhìn những chiếc đèn lồng đỏ được thắp sáng, đem lại khung cảnh lung linh, huyền ảo. Đền Kanda Myojin nằm trên một vùng đất thiêng, trên một ngọn đồi nhỏ gần với khu điện tử Akihabara.

Hàng năm, ngôi đền lại trở nên náo nhiệt, sôi động với nhiều lễ hội mùa xuân, thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến khám phá.

Ngoài bốn ngôi đền mà chúng tôi kể trên, còn rất nhiều đền chùa nổi tiếng khác ở Nhật Bản. Nhưng với khoảng thời gian ít ỏi của mình, du khách không thể nào tham quan hết được hàng trăm, hàng nghìn ngôi đền chùa ở đây. Đó là lý do vì sao chúng tôi chỉ giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản một vài ngôi chùa phổ biến mà du khách không nên bỏ qua!

   >>> Xem thêm: Top ba ngôi chùa nên ghé thăm ở Tokyo, Nhật Bản