Horyu-ji – Chùa gỗ cổ nhất ở xứ sở Phù Tang

Không chỉ được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào hay đất nước mặt trời mọc. Du lịch Nhật Bản, quốc gia này còn ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách với vô số các công trình, kiến trúc nổi bật.

Trong đó phải nhắc đến Horyu-ji, ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản bởi kiến trúc thiết kế của chùa được xây dựng bằng gỗ cổ nhất nhất Nhật Bản, vô cùng uy nghiêm và cổ kính. Ngôi chùa này đã được xây dựng cách đây 13 thế kỷ cũng như những ngôi chùa cổ khác ở xứ sở Phù Tang nó cũng đã hứng chịu nhiều trận động đất kinh hoàng nhưng ngôi chùa vẫn còn nguyên vẹn giá trị văn hóa tín ngưỡng.

Bước vào bên trong ngôi chùa, khách du lịch Nhật Bản sẽ được ngắm nhìn nhiều bức tượng Phật, pho tượng cùng nhiều đồ mỹ nghệ điêu khắc bằng gỗ và kim loại. Tất cả đều được xem là đồ vật có giá trị nhất của chùa.

Ngoài ra còn phải nhắc đến Tòa Kim Đường, một trong những kiến trúc gỗ quan trọng của chùa Horyu-ji. Tòa Kim Đường là một tòa bảo tháp năm tầng, nổi bật với cổng trung môn và các hành lang dài xung quanh đó.

Theo khảo sát thì hiện tại chùa Horyu-ji đang lưu giữ hơn 100 hiện vật mang giá trị nghệ thuật cao cùng nhiều bảo vật quốc gia cần được bảo tồn. Trong đó có những hiện vật được lưu giữ từ những ngày thành lập chùa cũng như những hiện vật cổ được du nhập vào Nhật Bản.

   >>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng những kiến trúc đền chùa ở Nhật Bản

Đến với chùa Horyu-ji khách du lịch Nhật Bản còn được ngắm nhìn bức tượng Phật A di đà cao 34m, ngồi xếp bằng trên một tòa sen lớn. Đặc biệt là phần đôi mắt của tượng Phật, được gắn bằng hai viên bảo châu đang hé mở nhìn thẳng ra phía trước chùa tạo đem lại cảm giác uy nghiêm, độc đáo.

Giống như bao ngôi chùa cổ khác, chùa Horyu-ji vô cùng yên tĩnh, thanh bình, đến với chùa khách du lịch Nhật Bản sẽ có những giờ phút thư giãn nhất trong hành trình khám phá xứ sở Phù Tang. Một điều hấp dẫn nữa ở chùa mà không phải nơi nào cũng có chính là nền cát trắng sạch tinh, đem lại vẻ đẹp trang nghiêm cho ngôi chùa.

Đó là những thông tin liên quan về ngôi chùa Horyu-ji mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.

Các bạn có thể tham khảo nhiều bài chùa khác ở Nhật Bản trong trang website chuanoitieng.com của chúng tôi. Mọi thắc mắc hãy để ở bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời trong khoảng thời gian sớm nhất.