Du lịch Nhật Bản khám phá những đền chùa linh thiêng

Đền Nezu Jinja, chùa Gokokuji, chùa Tennoji, đền Hie… là một trong những đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà du khách không thể bỏ qua khi có cơ hội du lịch Nhật Bản.

Mỗi một ngôi đền, chùa đều có những văn hóa, giá trị riêng đối với đời sống tâm linh của người dân phương. Không để bạn đợi lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những ngôi đền, chùa này.

Đền Nezu Jinja

Trước khi nằm ở huyện Bunkyo-ku của Tokyo, đền Nezu Jinja được di dời từ Sendai, bởi một vị tướng quân trong thời kỳ Edo. Hàng năm, cứ đến tháng tư ngôi đền lại náo nhiệt với nhiều lễ hội đầy sắc màu, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nằm trong một khu vực rộng lớn, đền Nezu Jinja mang vẻ uy nghiêm, tĩnh lặng là điểm tham quan thích hợp dành cho du khách muốn nghỉ ngơi, thư giãn khi du lịch Nhật Bản.

Chùa Gokokuji

Gokokuji là một trong số ít những ngôi chùa mang cấu trúc bằng gỗ từ thời Edo, còn sót lại ở Tokyo. Không giống như những ngôi chùa nổi tiếng khác, kiến trúc của ngôi chùa Gokokuji và phần sân không đáng kể, nhưng phần nghĩa trang của nó lại vô cùng thú vị với những ai đam mê lịch sử Nhật Bản.

Đến với chùa Gokokuji du khách sẽ được thăm mộ của nhiều chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản, các nhà lãnh đạo văn hóa, doanh nhân, những người nổi tiếng,…

   >>> Xem thêm: Ba ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Fukuoka, Nhật Bản

Chùa Tennoji

So về vị trí, kiến trúc, diện tích,.. Tennoji chỉ là một  ngôi chùa nhỏ, yên tĩnh, khá quen thuộc đối với người dân địa phương nhưng khá xa lạ đối với khách du lịch Nhật Bản.

Tuy chỉ là một ngôi chùa nhỏ với một bức tượng Phật bằng đồng, nhưng nó gắn liền với lịch sử và các giai thoại của nước Nhật. Để có thể hiểu rõ hơn về ngôi chùa này, du khách nên đi cùng một hướng dẫn viên người Nhật.

Đền Hie

Đền Hie nằm ở Nagatacho là một trong những đền thờ lâu đời nhất ở Tokyo và cũng là ngôi chùa cuối cùng mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngôi chùa được thành lập trong thế kỷ 14 và bị phá hủy nhiều lần do chiến tranh thế giới thứ II gây ra.

Một trong những lễ hội truyền thống lâu đời được tổ chức ở đền Hie là lễ Sanno Matsuri. Hàng năm, lễ hội thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Du lịch Nhật Bản ngoài tham quan đền chùa thì còn rất nhiều những hoạt động du lịch thu hút đang chờ bạn khám phá như vui chơi, tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực,…