Du lịch Nhật Bản khám phá ngôi chùa Kotoku-in nổi tiếng ở Kanagawa

Thông thường khi du lịch Nhật Bản du khách sẽ lựa chọn thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto hoặc Osaka làm điểm dừng chân, khám phá. Bởi đây là những thành phố lớn, tập trung nhiều địa danh du lịch nổi bật.

Nhưng ngoài các thành phố đó ra thì Kanagawa cũng là điểm dừng chân lý tưởng khi du lịch Nhật Bản, nhất là với những du khách có ý định tham quan đền chùa hay hành hương, chiêm bái.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản nằm tại Kanagawa, các bạn có thể tham khảo thêm.

Đôi nét về chùa Kotoku-in

Chùa Kotoku-in được xây dựng tại thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. Không chỉ gây ấn tượng với công trình kiến trúc Phật giáo độc đáo mà nơi đây còn nổi tiếng vì có bức tượng Phật lớn được làm từ chất lượng đồng xanh và trở thành bảo vật của quốc gia.

Bức tượng kiệt tác này cao khoảng 11,35m, nặng khoảng 121 tấn, hiện tại bức tượng được đặt ngoài trời. Theo như những người sinh sống tại chùa cho biết, trước đây từng xây dựng điện thờ cho bức tượng này, nhưng sau một trận động đất vào thế kỷ 14 thì ngôi chùa đã bị sập. Hiện tại vẫn có thể nhìn thấy những nền đá xung quanh bức tượng.

Bức tượng Phật màu xanh được xây dựng vào năm 1252, nhưng cho đến thời điểm hiện vẫn không xác định được bức tượng được đúc vào năm bao nhiêu. Ban đầu, bức tượng được xây dựng bằng gỗ vào năm 1238 nhưng sau một trận gió to đã bị ngã sập, sau đó mới chuyển sang chất liệu đồng xanh.

Cũng có nhiều người cho rằng bức tượng thực chất được đúc bằng vàng, nhưng thông tin này không được xác thực. Hiện tại, bức tượng bị nghiêng do bệ đỡ bị ngã do trận động đất năm 1923.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu về chùa Hozen-ji khi du lịch Nhật Bản

Phương tiện di chuyển đến chùa Kotoku-in

Với những du khách lần đầu du lịch Nhật Bản sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề di chuyển, đi lại. Nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển đến chùa Kotoku-in một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Từ ga Hase của Enoshima Electric Railway đi bộ khoảng 7 phút là đến chùa. Hoặc từ ga Kamakura cũng sẽ có xe bus di chuyển đến chùa, nếu đi Enoden bus hoặc Keihin Kyuko bus thì mất khoảng 10 phút, xuống ở trạm Daibutsu mae là đến.

Phía trên là những thông tin liên quan về chùa Kotoku-in mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Nhật Bản.

Muốn biết thêm các thông tin liên quan về đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm!