Du lịch Nhật Bản ghé thăm đền chùa ở Osaka

Hãy cùng chúng tôi ghé thăm những đền chùa nổi tiếng Nhật Bản ở Osaka, khi lựa chọn nó làm điểm dừng chân khám phá. Đến với thành phố xinh đẹp này, khách du lịch Nhật Bản sẽ cảm nhận thấy nét cuốn hút và độc đáo trong từng kiến trúc.

Lâu đài Osaka được biết đến là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đặt chân đến cố đô Osaka. Lâu đài được xây dựng vào năm 1585 và phải cần đến 30.000 trong khoảng thời gian hai năm, làm việc mỗi ngày mới có thể hoàn thành.

Vào thời điểm bấy giờ vật liệu chủ yếu để xây dựng chùa là những tảng đá lớn và cao. Đến năm 1616 thì tòa lâu đài hoàn toàn bị cháy rụi do bị phóng hỏa và được xây dựng lại sau đó. Tiếp đến năm 1868 lâu đài lại tiếp tục bị hư hỏng nặng do chiến tranh gây ra, tòa tháp chính và hầu hết phần kiến trúc của lâu đài đều cháy rụi.

Tiếp theo hành trình khám phá thành phố Osaka thì đền thờ, chùa chiền sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Osaka thu hút du khách khi sở hữu nhiều đền, miếu thờ và chùa nổi tiếng. Mỗi một ngôi đền, chùa đều gắn liền với những sự tích, là đời sống tâm linh của người địa phương.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu sự khác nhau giữa đền thờ và chùa ở Nhật Bản

Trong đó phải nhắc đến ngôi đền Thiên Mãn Cung – Tenmangu, ngôi đền thờ Sugawara Michizane – một vị quan cận thần được xưng tụng là vị thần của văn học và sự uyên bác. Ngôi đền được xây dựng trên một khu vực rộng rãi, được bao bọc bởi những con đường sạch đẹp, thiên nhiên trong lành.

Điểm thu hút khi bước đến đền Thiên Mãn Cung – Tenmangu là luôn treo một bó rơm ngay cổng đền để trừ tà. Như đã nói ở trên, đền thờ vị thần của sự uyên bác nên người dân địa phương và khách du lịch thường đến đây để cầu xin sự may mắn trong học tập và thành đạt trong sự nghiệp.

Lâu đài Osaka và đền thờ Thiên Mãn Cung – Tenmangu đều là những điểm tham quan du lịch thu hút, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống thường nhật của người dân bản địa. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Khám phá Osaka khi du lịch Nhật Bản còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá. Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo những bài viết liên quan. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết mới hàng ngày!