Điểm danh những ngôi chùa mang tuyệt tác kiến trúc ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản hãy khám phá mọi ngõ ngách ở Tokyo, hòa mình vào không khí sôi động của người dân bản địa, thưởng thức nền ẩm thực hấp dẫn ở Osaka và thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản là một trong những điều mà du khách không nên bỏ qua khi đến xứ sở Phù Tang

Hãy cùng chúng tôi khám phá những ngôi chùa, đền mang tuyệt tác kiến trúc nằm ở Nhật Bản.

Kiyomizu-dera nằm ở phía Đông của Kyoto được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ngôi đền này trong tiếng Nhật nghĩa là “Ngôi đền của nước tinh khiết” ý chỉ hồ nước trong xanh chảy quanh chùa. Người ta bảo nhau rằng uống một ngụm nước thánh này sẽ giúp bạn gặp may mắn, cầu được ước thấy. Tất nhiên đó chỉ là lời đồn là tín ngưỡng của người dân bản địa chứ không có thực.

Nằm ở phía Đông Kyoto phải nhắc đến chùa Ginkakuju. Nó từng được xây dựng làm khu nghỉ dưỡng trước khi xây thành chùa. mãi đến năm 1490, ngôi chùa mới được xây dựng và mang nét kiến trúc như ngày này. Cũng như những ngôi chùa khác, Ginkakuju cũng bị hư hại nhiều do thời gian gây nên, nhưng kiến trúc của nó vẫn không thay đổi.

   >>> Xem thêm: Khám phá những công trình bậc nhất khi du lịch Nagoya, Nhật Bản

Đền Sanjusangendo cũng là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản nằm ở phía Đông Kyoto. Nơi đây thu hút khách du lịch Nhật Bản cũng như người dân bản địa bởi 1.001 bức tượng Kannon – nữ thần của lòng xót thương. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1164, nhưng sau khi bị phá hủy bởi một trận cháy lớn thì được xây mới hoàn toàn vào năm 1264.

Nếu du lịch Nhật Bản lựa chọn dừng chân khám phá Kotoku thì đừng bỏ qua cơ hội khám phá Chùa Tượng Phật khổng lồ. Bức tượng Phật cỡ lớn này được xây bằng đồng, thu hút nhiều khách đến tham quan. Người ta vẫn không biết chính xác bức tượng này có nguồn gốc từ đâu cũng như độ tuổi của nó, các nhà sử học Nhật Bản thì ước tính rằng nó có từ năm 1252.

Nhắc đến các ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà bỏ qua đền Yakushiji thì quả thực là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Đền Yakushiji được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là niềm tự hào của người dân bản địa.

Ryoanji cũng là một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở phía Tây Bắc Kyoto, được xây dựng theo kiến trúc vườn thiền độc đáo của người bản địa. Với không gian tĩnh lặng và êm đềm, Ryoanji luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của du khách.

Còn chần chờ gì nữa mà không du lịch Nhật Bản để khám phá những ngôi chùa này ngay nào!