Đền Karube – Ngôi đền có một không hai trên thế giới

Đền Karube là một trong những ngôi đền, chùa nổi tiếng của Nhật Bản. Đây là nơi duy nhất trên thế giới thờ bầu ngực của phụ nữ.

Chỉ bấy nhiêu thôi thì cũng đủ thấy đây là ngôi đền có một không hai trên thế giới. Những người phụ nữ Nhật sở hữu vòng một khiêm tốn thường đến đền Karube để cầu xin cơ hội “cải thiện tình hình”, vì đây là nơi thờ nữ thần Chichigamisama.

Khách du lịch Nhật Bản khi đặt chân đến xứ sở Phù Tang thì vô cùng bất ngờ khi biết có ngôi đền thờ bầu ngực của phụ nữ. Nghe thì có vẻ mê tín và có gì đó phù phiếm nhưng đối với người dân bản địa thì đây là nơi vô cùng linh thiêng.

Đền Karube tọa lạc ở thành phố Soja, Okayama, Nhật Bản, như đã nói ở trên đây là ngôi đền thờ nữ thần Chichigamisama – nữ thần chuyên chăm lo cho vòng một của phụ nữ ở xứ sở Phù Tang. Ngoài ra, họ còn tin rằng bà giúp đỡ những em bé được sinh ra an toàn, giúp người mẹ sau sinh có nguồn sữa dồi dào cùng ngừa được bệnh ung thư vú.

Hầu hết những bà mẹ trước khi sinh của xứ sở Phù Tang đều đến đền Karube để cầu bình an cho đứa bé sắp chào đời và cả bản thân để không phải mang bệnh tật. Ngoài ra những người phụ nữ khác đến đây thì cầu mong nữ thần “ban” cho vòng một to hơn.

Phía bên trong đền có trang trí rất nhiều hình ảnh cũng như bầu ngực của nữ giới đóng trên 1 tấm ván gỗ nhỏ. Ở đây những du khách sẽ viết lên lời cầu xin của mình với hy vọng nữ thần sẽ biết được. Tất nhiên là việc này sẽ tốn phí, giá cả 1 lời thỉnh cầu sẽ là 2.500 yên, tương đương với 21 USD. Điều đáng nói ở đây là bạn còn có thể đặt hàng online nếu như cảm thấy hứng thú với tục lệ này.

Đền Karube được xây dựng từ năm 1678, ngôi đền không chỉ nổi tiếng nhờ thờ bầu ngực phụ nữ mà còn xuất hiện những hiện tượng lạ. Ví như cây anh đào trồng gần đó đã chết bỗng nhiên chảy nước và sau một thời gian dài cây bỗng nhiên sống lại.

Đó là ngôi chùa đặc biệt có một không hai ở xứ sở Phù Tang mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách. Nếu có ý định du lịch Nhật Bản thì đừng dừng chân khám phá 1 lần.

Muốn biết thêm những bài viết liên quan khác về chùa nổi tiếng ở Nhật Bản các bạn nên truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất. Chúc các bạn có hành trình khám phá, du lịch xứ sở Phù Tang trọn vẹn.

   >>> Xem thêm: Itsukushima – Đền nổi linh thiêng ở Hiroshima, Nhật Bản