Đền Fushimi Inari – Ngôi đến linh thiêng ở Kyoto, Nhật Bản

Đền Fushimi Inari là một trong những đền thờ thần đạo quan trọng nằm ở phía Nam Kyoto – cố đô xứ sở Phù Tang, thu hút khách du lịch Nhật Bản.

Có hàng ngàn đền thờ nằm rải rác trên khắp cả nước, trong đó đền thờ Fushimi Inari là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, có giá trị lịch sử lâu đời. Ngôi đền thờ Inari – nữ thần lúa gạo trong đạo Shinto.

Theo như truyền thuyết của người Nhật thì con cáo được xem là linh vật của nữ thần Inari. Vì vậy nên xung quanh khu vực đền chùa có rất nhiều tượng cáo được tạc khắc tỉ mỉ, có nhiều hình dáng cũng như kích cỡ khác nhau.

Hầu như các đền thờ Shinto đều có cánh cổng Torii màu đỏ bắt mắt, nhưng điểm khác biệt ở đền Fushimi Inari chính là số lượng cổng Torii lên đến hàng nghìn chiếc, người ta còn gọi những chiếc cổng này với tên gọi khác là điểu cư – nơi chim đầu. Các cảnh cổng được xếp hàng dài từ sau đền chính, tạo nên một con đường dài 233m đầy ấn tượng và linh thiêng.

Trong tín ngưỡng của người Nhật thì cổng Torii đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên hầu như mỗi ngôi đền Thần đạo đều chỉ có một cánh cửa Torii, chỉ có duy nhất Fushimi Inari là có số lượng nhiều như vậy. Mỗi một chiếc cổng đều khắc tên của những nhà hảo tâm đã đóng góp và xây dựng chùa, mỗi chiếc có giá trị lên tới hàng trăm nghìn yên, những cổng lớn hơn thì đến hàng triệu yên.

   >>> Xem thêm: Bốn ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhắc đến đền Fushimi Inari cũng phải kể đến công trình kiến trúc Phật giáo ấn tượng của nó, cộng với thiên nhiên trong lành, đây chính là điểm tham quan thu hút mà du khách chẳng thể nào bỏ qua khi du lịch Nhật Bản.

Từ cổng Torii lên đỉnh núi sẽ mất đến 2 – 3 tiếng đồng hồ, dọc con đường lên đền có rất nhiều nhà hàng, cửa hàng ven đường nằm rải rác phục vụ nhiều món ăn địa phương độc đáo như sushi Unari, mỳ Udon Kitsune… Người dân tin rằng đây là hai món ăn yêu thích của nữ thần Inari cũng như loài cáo, nên chủ yếu phục vụ hai loại thực phẩm này.

Đứng trên đỉnh núi Inari du khách sẽ nhìn thấy bao quát khung cảnh ấn tượng của cố đô Kyoto.

Với những du khách có ý định khám phá đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản thì hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho hành trình khám phá của bạn.

Các bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo những bài viết liên quan. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản đầy vui vẻ!