Chùa Tõdai-ji Nhật Bản – Lời nhắn gửi của thượng đế!

Chùa Tõdai-ji Nhật Bản là một hạng mục trong di sản thế giới Di tích Nara cổ. Được coi như là lời nhắn gửi của thượng đế trong Shintõ hươu sao xuất hiện ở khắp các bãi cỏ trong ngôi chùa.

Chùa Tõdai-ji là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở thành phố Nara, Nhật Bản. Được biết đến như là 1 quần thể kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới, đại điện chính của chùa là nơi có tượng đồng của Phật Tỳ Lô Gía Na. Chùa Tõdai-ji cũng được xem là 1 trong những trung tâm dạy Đạo Phật phái Hoa Nghiêm Tông ở Nhật Bản.

Todaiji

Hiện tại hình thức du lịch tâm linh đã trở nên khá phổ biến trên nhiều nước trong thế giới. Ở nước ta hiện nay cũng có rất nhiều người phát triển mô hình này một cách mạnh mẽ. Hằng năm có đến hàng triệu lượt người trên thế giới chọn Nhật Bản như 1 hình thức du lịch để thu giãn và sâu sa hơn chính là muốn tìm hiểu cội nguồn tâm linh của đạo Phật trên Đất nước Nhật Bản. Chúng ta đã tìm hiểu được tất cả 7 cảnh quan của những ngôi chùa nổi tiếng nhất Nhật Bản, là một người tín ngưỡng, luôn hướng mình đến Phật, chắc hẳn có rất nhiều người muốn 1 lần đặt chân đến xứ sở Phù Tang này để có thể tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nơi đây. Có lẽ không có gì đẹp bằng mùa xuân đến chùa với không khí trong lành, những đào hoa nở rộ 2 bên đường trên con đường lên chùa. Mùa hạ với những tiếng côn trùng nghe rả rít như kêu gọi mùa hạ đã đến nơi, những tia nắng chiếu xuyên qua những trụ cột chùa, buổi tối tiếng rặng tre rì rào vì tiếng gió. Mùa thu với những chiếc lá phong rặng đỏ cả một chân trời, như 1 bức tranh cổ tích 1 ngôi chùa nằm sau những chiếc lá phong rặng đỏ như hoàng hôn. Mùa đông với những hạt tuyết nặng nề rơi trên mái ngói, lấp ló là những tia nắng mặt trời yếu ớt như muốn xóa tan đi cái lạnh mùa đông. Còn gì đẹp bằng!

Todaiji 1

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản nó không chỉ mang dáng dấp của một lối kiến trúc cổ xưa với nhiều đường nét hoa văn tinh sảo mà là cả một khung trời nên thơ. Từu những ngôi chùa cổ kính lấp lánh dát vàng đến những ngôi chùa đơn sơ mang dáng dấp khiêm tốn nhỏ xinh. Tất cả những sự khác biệt đó không tạo nên sự khác biệt và tạo ra 1 nét đặc trưng riêng của Đất nước Nhật Bản. Là niềm tự hào của Đất nước Nhật, của hàng triệu tín đồ Phật tử ở Nhật Bản nói riêng đến các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới nói chung đến đây để chiêm ngưỡng và bái lạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *