Chùa Asakusa Kannon – Điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon được xây cất để thờ tượng Phật đã được lưới từ dưới biển, đồng thời tưởng nhớ công ơn của ba Phật tử, chùa nổi tiếng Nhật Bản này được nhiều du khách hành hương Phật giáo đến tham quan

Lịch sử chùa Asakusa Kannon Nhật Bản

Chùa Asakusa Kannon Nhật Bản bắt đầu từ truyền thuyết vào năm 628, trong khi đang thả lưới đánh cá trên dòng sông Sumida, 2 anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari, đã tìm thấy một tượng phật quan âm (Kannon) cao khoảng 5.5cm vướng vào trong lưới của mình; và mặc dù họ tìm cách thả tượng Phật lại về dòng sông nhiều lần nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Vị trưởng lão trong làng là Hajino Nakamoto đã nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập một ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm để dân chúng trong làng có thể đến cầu viếng.

chùa nổi tiếng ở nước ngoài, chùa nổi tiếng Nhât Ban, chua noi tieng o Nhat Ban, Chua Asakusa, Chua Asakusa Nhat Ban

  • Các điểm tham quan chính ở chùa Asakusa Kannon mà du khách hành hương nên đến

Kaminarimon (雷門) – Cổng Sấm

– Là cổng chính thứ nhất.
– Được xây dựng đầu tiên vào năm 942 bởi nhà cầm quyền của quận Musashi là Tairano Kinmasa. Cổng đã bị phá hủy rất nhiều lần và có hình dáng như hiện nay chỉ bắt đầu từ năm 1950.
– Cổng được treo một cái đèn lồng lớn màu đỏ cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg ở ngay chính diện và 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (thần sấm) và thần Fujin (thần gió). Vì thế tên gọi chính xác của cổng phải là Furaijin Mon – Cổng Sấm và Gió .
– Trước đây, cổng được đặt gần Komagata nhưng sau này cổng được xây dựng lại ở vị trí như hiện nay sau thời Kamakura (1192-1333) vì người ta tin rằng đây là nơi xuất hiện đầu tiên của thần Sấm và thần Gió.
– Qua khỏi Cổng Sấm là một con đường mua sắm gọi là Nakamise.

chùa nổi tiếng ở nước ngoài, chùa nổi tiếng Nhât Ban, chua noi tieng o Nhat Ban, Chua Asakusa, Chua Asakusa Nhat Ban

Nakamise dori (仲見世)

– Hình thành đầu tiên vào năm 1685.
– Là con đường mua sắm dài khoảng 250m kéo dài từ Cổng Sấm đến tận Cổng Hòzòmon. Đường được lát gạch và 2 bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son.
– Có khoảng 90 gian hàng dọc 2 bên đường. Ở đây, ngoài những đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy còn có những đồ lưu niệm và các quầy thức ăn đặc trưng của địa phương Asakusa.
– Khi đi hết con đường mua sắm, sẽ dẫn đến cổng thứ hai của đền thờ gọi là Hòzòmon (宝蔵門).

 

Theo Dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *