Chiêm ngưỡng những kiến trúc đền chùa ở Nhật Bản

Đạo Phật và Shito là hai tín ngưỡng lớn nhất của người dân xứ sở hoa anh đào. Cũng chính vì vậy mà nơi đây sở hữu rất nhiều đền, chùa nổi tiếng mà du khách không nên bỏ lỡ cơ hội khám phá khi du lịch Nhật Bản.

Đền Todai ji nổi tiếng là một trong những trung tâm đào tạo Phật giáo Nhật Bản, được xây dựng vào năm 728. Đó còn được biết đến là ngôi đền chịu nhiều ảnh hưởng của thiên nhiên nhất. Ví như năm 855 bức tượng Phật lớn nhất của ngôi đền đã bị phá hủy bởi một trận động đất hay vào năm 1180 hơn một nửa cơ sở của chùa chìm trong biển lửa khi Taira no Shigehira tấn công vào. Ngày này, đền Todai ji đã được xây dựng lại nguyên trạng như kiến trúc ban đầu và thu hút rất nhiều du khách đến hành hương, chiêm bái.

Nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà bỏ qua chùa Ninna thì quả thực là thiếu sót. Riêng phong cảnh bao bọc ngôi chùa thôi cũng “biến” nơi đây trở thành một tuyệt tác nghệ thuật. Cả ngôi chùa được bao quanh bởi các cây anh đào, vào mùa xuân và mùa thu, ngôi chùa trở nên lung linh và mê hoặc hơn bao giờ hết.

Nằm ở phía Nam tỉnh Iware, chùa Phật ở Hiraizumi được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Với không gian thanh bình, tươi sáng, cùng nét kiến trúc độc đáo, chùa Phật xứng đáng trở thành ngôi chùa đẹp nhất ở Nhật Bản.

Đền Horyu-ji có nghĩa là Đền thờ của sự hưng thịnh. Trước khi trở thành một ngôi đền thanh tịnh, nơi đây từng được xem là tu viện Phật giáo lớn. Ngoài ra những gian nhà cổ ở đền có tuổi đời rất cao.

Chùa Senso-ji là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo, từng được xây dựng để thờ phụng Quan Thế Âm Bồ Tát. Vào năm 628 trong một lần đánh cá, cả hai anh em ngư dân đã bắt được bức tượng Phật Kannon dưới lòng sông Sumida, mặc dù đã thả xuống lại dưới đáy sông nhiều lần nhưng bức tượng vẫn vướng vào lưới của họ. Nhận thấy sự linh thiêng của bức tượng Phật Hajino Nakamoto – trưởng lão của ngôi làng đã tu sửa một phần của ngôi nhà để làm nơi thờ bức tượng Kanno. Ngày nay nó trở thành điểm hành hương, chiêm bái thu hút rất nhiều du khách cũng như người dân bản địa.

Ngoài ra còn rất nhiều ngôi chùa độc đáo khác ở Nhật Bản mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc như cung điện vàng ở Kyoto, chùa Daigo-ji, đền Tenryu-ji…

Hy vọng các bạn sẽ có một chuyến du lịch Nhật Bản trọn vẹn và đầy niềm vui.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những ngôi chùa mang tuyệt tác kiến trúc ở Nhật Bản