Bốn ngôi đền thờ Shinto nổi tiếng ở Nhật Bản

Đền Fushimi Inari Taisha, đền Shimogamo, đền Yasaka và đền Heian… là bốn ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là với những du khách có ý định du lịch Nhật Bản để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của người bản địa.

Điểm chung của bốn ngôi đền này là đều nằm ở cố đô Kyoto – nơi lưu giữ những điều hoài cổ và truyền thống của người dân bản địa. Nếu như trong chuyến du lịch Nhật Bản của mình bạn không có nhiều thời gian để khám phá hết những đền chùa nổi tiếng ở Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung thì ít nhất hãy ghé thăm bốn đền thờ Shinto dưới đây.

Đền Fushimi Inari Taisha

  • Địa chỉ: 68 Yabunouchi-cho, Fukakusa, Fushimi-ku, Kyoto

Fushimi Inari Taisha không chỉ được biết đến là một trong những ngôi đền thờ Shinto nổi tiếng ở xứ sở Phù Tang mà còn là địa danh du lịch thu hút nhiều du khách đến với Nhật Bản. Khác với những ngôi đền thờ Shinto khác thường chỉ có một cổng Torii, Fushimi Inari Taisha gây ấn tượng với hàng ngàn cánh cổng Torii trải dài từ chân núi lên đến đỉnh.

Mỗi một cánh cổng Torii đều khắc tên, tuổi của những người đã từng đóng góp lớn cho việc xây dựng và tu sửa của đền. Đền Fushimi Inari Taisha dùng để thờ thần Inari, vị thần tượng trưng cho rượu và gạo trong Thần đạo.

Đền Shimogamo

  • Địa chỉ: 59 Izumigawa-cho, Shimogamo, Sakyo-ku, Kyoto

Không giống như đền Fushimi Inari Taisha gây ấn tượng với hàng trăm cánh cổng Torii, đền Shimogamo đem đến không gian thoáng đãng và thoải mái, đặc biệt là khu rừng nguyên sinh Tadashi-no-Mori, tập trung nhiều loài cây quý hiếm.

Ngôi đền còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội truyền thống của người dân địa phương. Nếu muốn hòa mình vào không khí sôi động của lễ hội cũng như tham gia vào nhiều trò chơi thú vị tại đền thì bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan rồi lên kế hoạch du lịch cho cụ thể.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu về cấu trúc cơ bản của các đền thờ Shinto ở Nhật Bản

Đền Yasaka

  • Địa chỉ: 625 Gion-machi Kitagawa, Higashiyama-ku, Kyoto

Hàng năm đền thờ thu hút với lễ hội Gion truyền thống, không chỉ người dân bản địa mà ngay cả khách du lịch Nhật Bản cũng yêu thích lễ hội này. Đặc biệt là vào ban đêm toàn bộ các đèn lồng đều được thắp sáng, tạo nên bầu không khí lung linh huyền ảo.

Đền Heian

  • Địa chỉ: 97 Nishitenno-Cho, Okazaki, Sakyo-ku, Kyoto

Heian cũng là ngôi đền cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngôi đền được xây dựng để kỷ niệm 1100 năm của Kyoto và trở thành ngôi đền thần đạo thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản đầy thú vị và trọn niềm vui.