Bốn ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản hấp dẫn du khách!

Bốn ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản hấp dẫn du khách là Chùa Hõryũ- ji, Chùa Otowasan Kiyomizu, Chùa Myõshin và Chùa Ninna. Bạn hãy cùng chuanoitieng.com tìm hiểu nhé!

Chùa Hõryũ- ji – Ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản!

Chùa Hõryũ- ji là 1 ngôi chùa Phật giáo ở Ikaruga tỉnh Nara, Nhật Bản. Được xây dựng vào năm 607- thời kỳ Asuka do Thánh Đức Thái tử chủ trì xây dựng. Ngôi chùa nổi tiếng nhờ 1 số tòa bằng gỗ cổ nhất thế giới. Tuy ở Nhật Bản có rất nhiều ngôi chùa lâu đời, nhưng chùa nổi tiếng Nhật Bản này là nơi tiến hành nhiều nghi lễ nhiều nhất tại Nhật. Năm 1993 nó được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được chính phủ Nhật Bản công nhận đây là Quốc bảo.

Chùa Otowasan Kiyomizu – Nơi thờ Phật quan âm nghìn tay!

Otowasan Kiyomizu

Chùa Otowasan Kiyomizu là nơi thờ Phật quan âm nghìn tay ở thành phố Kyoto, Nhật Bản. Trong đó Kiyomizu có nghĩa là thanh thủy- nước thiêng. Ngôi chùa nằm trong hạng mục di sản văn hóa cổ đô Kyoto. Hiện nay nó đang được bầu chọn vào 1 trong 7 kỳ quan của thế giới. Chùa được xây dựng chủ trì xây dựng vào năm 778 bởi nhà sư phái Pháp tướng tông là Enchin chủ trì. Vì trước đây chùa đã trải qua nhiều lần bị cháy, nên kiến trúc hiện nay của chùa được xây từ năm 1633.

Có nhiều tín đồ nói rằng chỉ cần nhảy từ tòa kiến trúc xuống chân đồi mà vẫn còn sống thì sẽ có phúc. Người ta thống kê từ thờ Edo cho đến lúc bị cấm đã có khoảng 234 người thực hiện việc này, trong đó có khoảng 85.4% trong số họ sống sót. Ngôi chùa nổi tiếng Nhật Bản này thu hút khách du lịch bởi nó được đỡ bởi hàng trăm cột gỗ chống vào sườn đồi tạo cảm giác tòa kiến trúc trên không.

Và họ tin rằng nếu uống nước ở cả 3 dòng thác sẽ được sức khỏe, trường thọ và thành công. Khách tham quan thường dừng chân lại để uống nước từ 3 dòng thác cầu mong sức khỏe, thành công trong công việc và học tập.

Không những thờ Phật trong chùa còn có đền thờ đạo Shinto, trong đó khách tham quan thường đến tham bái nhất là đền Jishu thờ thần tình yêu. Trong đền có 2 hòn đá cách nhau 18m, họ tin rằng nếu nhắm mắt đi từ hòn đá này đến hòn đá kia sẽ tìm thấy bạn kết đôi của mình.

Chùa nổi tiếng Nhật Bản với cái tên Myõshin

Là ngôi chùa danh tiếng thuộc tông Lâm Tế tại Kyoto, Nhật Bản do thiền sư Kanzan Egen sáng lập. Vâng lệnh Nhật Hoàng Hanazona, Kanzan Egen sửa đổi 1 li cung mà thành Chùa Myõshin. Ban đầu đây chỉ là 1 ngôi chùa nhỏ và sụp nát. Kanzan Egen đã rất nghiêm khắc và kĩ lưỡng trong việc dẫn dắt các môn đệ sửa sang chùa. Sau này nó trở thành trung tâm mà phát triển.

Chùa Ninna – Nơi thờ Đức Phật Như Lai A- di- đà

Là đại bản doanh của phái Omura, Chân ngôn tông ở phía Đông thành phố Kyoto, Nhật bản. Chùa Ninna thờ Như Lai A- di- đà. Đây là 1 di sản thế giới được UNESCO công nhận, 1 bộ phận của di sản văn hóa cổ đô Kyoto.

Được khởi công vào năm 886 bởi Nhật hoàng Koko, sau kho Nhật hoàng mất chùa vẫn chưa được xây xong. Năm 888 chùa được xây xong nhờ Nhật hoàng Uda. Tên chùa Ninna có nghĩa là nhân hòa được lấy theo niên hiệu thời đại mà Nhật hoàng Uda trị vì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *