Ba ngôi đền chùa nhất định phải tham quan khi đến Kyoto, Nhật Bản

Kyoto từng là thủ đô của xứ sở Phù Tang, sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, các khu di tích lịch sử nổi bật… Trong tour du lịch Nhật Bản lần này hãy để chúng tôi giới thiệu đến các bạn những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản.

Chùa vàng Kinkaku-ji

Chùa vàng Kinkaku-ji gồm hai tầng, tất cả đều được bao phủ bởi các miếng vàng lấp lánh. Đặc biệt là vào sáng sớm hoặc tối muộn, cả ngôi chùa trở nên lấp lánh đẹp mê hồn, in bóng mình xuống hồ nước tĩnh lặng trước mặt càng tăng thêm vẻ đẹp của nó.

Ngôi chùa từng là nơi nghỉ ngơi của tướng Ashikaga, nhưng giờ đây nó đã trở thành ngôi chùa Phật giáo Thiền tông và là điểm tham quan du lịch thu hút khách du lịch Nhật Bản. Xung quanh chùa được bao bọc bởi một khu vườn cây, thiết kế theo phong cách cổ điển ấn tượng.

Đền Yasaka

Vào những năm 876, người dân Kyoto đã mắc phải một trận dịch bệnh khủng khiếp. Người ta đã mời vị thần Gozu Tenno – vị thần có quyền năng phòng tránh bệnh tật, đến chùa Yasaka để ngăn chặn điều đó. Đến ngày nay ngôi đền vẫn giữ nguyên giá truyền thống lâu đời của mình.

Điểm thu hút khi tham quan đền Yasaka là du khách sẽ bắt gặp một sân khấu lớn với hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng vào mỗi tối.

Đền Heian

Đây là ngôi đền cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc cũng như những du khách có ý định du lịch Nhật Bản. Heian được biết đến là một ngôi đền thờ đạo Shinto được xây dựng vào năm 1895 để chào mừng 1100 năm thành lập thủ đô Kyoto.

Cánh cổng Torii ở đền Heian là một trong những cánh cổng lớn nhất ở xứ sở Phù Tang. Nó không chỉ là ngôi đền kỷ niệm của thành phố mà đối với người dân bản địa nó như một tài sản văn hóa quan trọng mang giá trị tinh thần của người dân Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Một số điều cần lưu ý khi tham quan đền chùa ở Nhật Bản

Cúi chào trước khi bước qua cổng Torii

Không đi bộ vào giữa đường sando trước khi vào đền chùa

Rửa tay, súc miệng ở Temizuya trước khi vào đền

Rung chuông trước khi khấn vái như sự báo hiệu với các vị thần

Khi khấn phải cúi hai lần, vỗ tay hai lần và cúi thêm lần nữa

….

Đó là những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Kyoto mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản và những điều cần ghi nhớ khi tham quan đền chùa. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có một hành trình khám phá đầy thú vị.

   >>> Xem thêm: Nikko Toshogu – Đền thờ nguy nga nhất của xứ sở Phù Tang