Ba ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Fukuoka, Nhật Bản

Fukuoka là thành phố lớn thứ sáu và là một trong mười thành phố đông dân nhất ở Nhật Bản. Nhiều du khách thường bỏ qua các thành phố lớn như thủ đô Tokyo, Kyoto, Osaka,… và lựa chọn Fukuoka làm điểm tham quan khám phá khi du lịch Nhật Bản.

Cũng giống như những thành phố lớn khác, Fukuoka sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng, các trung tâm mua sắm sang trọng, nhà hàng, nền ẩm thực đa dạng,… Bên cạnh đó, đến với Fukuoka du khách sẽ được tham quan, hành hương, chiêm bái các ngôi đền chùa nổi tiếng Nhật Bản tại đây.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc danh sách ba ngôi chùa cổ ở Fukuoka, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Shofukuji

  • Địa chỉ: 6-1 Gokusho-machi, Hakata, Fukuoka

Shofukuji được thành lập vào năm 1195 và là ngôi chùa Thiền tông đầu tiên ở Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập bởi nhà sư Ensai, ông được du học tại Trung Quốc năm năm và tiếp thu những tư tưởng của phái Thiền Tông. Ngôi chùa mang tư tưởng dựa trên niềm tin thiền định và kỷ luật là phương tiện để giác ngộ và trở nên phổ biến hơn trong tầng lớp samurai.

Nhà sư Ensai không chỉ tiếp thu du nhập phái thiền tông về Nhật Bản mà còn du nhập một số thức uống, sau này trở thành thức uống được yêu thích nhất tại Nhật Bản là trà xanh.

Chùa Jotenji

  • Địa chỉ: 1-29-9, Hakata-ekimae, Fukuoka

Chùa Jotenji được thành lập bởi Shoichi Kokushi vào năm 1242. Cũng giống như Ensai, Shoichi Kokushi cũng được học tập và trở về từ Trung Quốc, không chỉ du nhập những tư tưởng mới mà còn đem về nhiều văn hóa ẩm thực cho nền ẩm thực Nhật Bản.

Jotenji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, và là nguồn gốc của lễ hội Gion Yamakasa. Lễ hội này có nguồn gốc từ năm 1241, một nhà sư có vị trí cao nhất trong chùa sẽ được người dân khiêng đi khắp vùng để vấy nước thần dọc theo đường đi, nhằm trừ những cơn dịch bệnh hoành hành. Từ đó đến nay, lễ hội vẫn tiếp diễn và trở thành văn hóa, truyền thống của người Nhật Bản.

    >>> Xem thêm: Một số ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp ở Tokyo, Nhật Bản

Chùa Tochoji

  • Địa chỉ: 2-4 Gokusho-machi, Fukuoka

Đây là ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chùa được xây dựng vào năm 806 bởi một nhà sư Phật giáo cũng được đào tạo tại Trung Quốc. Chùa Tochoji được biết đến là ngôi chùa cổ nhất ở Fukuoka, bên trong chùa thờ bức tượng Phật Quan Âm bằng gỗ lớn nhất Nhật Bản.

Bức tượng Phật cao 10.8m, số 108 là con số được chọn để xây dựng, bởi trong Phật giáo đây là con số linh thiêng.

Du lịch Nhật Bản hy vọng các bạn sẽ được trải nghiệm, khám phá những điều thú vị!