Tham quan cố đô Yangon trong tour du lịch Myanmar

Cố đô Yangon là trung tâm du lịch lớn nhất của Myanmar, không chỉ vậy nơi đây còn được biết đến là nơi tập trung nhiều đền, chùa nổi tiếng ở Myanmar.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những ngôi chùa nổi tiếng và các khu vực thu hút nhiều du khách du lịch khi đến Yangon các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Shwedagon

Nếu lựa chọn Yangon là điểm dừng chân trong tour du lịch Myanmar sắp tới thì bạn nhất định phải ghé thăm chùa Shwedagon. Sẽ thực sự là điều hối tiếc nếu bạn bỏ qua ngôi chùa khi dừng chân ở cố đô Yangon.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn không ai xác định được ngôi chùa kỳ vỹ này được xây dựng bao giờ. Hiện tại ngôi chùa lưu giữ 4 báu vật linh thiêng của Phật giáo trong đó phải kể đến cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Cả ngôi chùa được dát bằng vàng mỏng cứ vào hoàng hôn hoặc bình minh thì cả ngôi chùa trở nên rực rỡ đẹp mắt đến không ngờ.

Chùa Botataung

Điểm dừng chân tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch khi đến cố đô Yangon chính là chùa Botataung. Chùa nằm dọc bên bờ sông của thành phố, cứ mỗi khi đêm xuống ngôi chùa lại in bóng xuống làn nước như ẩn như hiện đẹp tuyệt vời.

Chùa Botataung trong tiếng Myanmar có ý nghĩa là Ngàn vị tướng, vì ngôi chùa được xây dựng cũng như cúng cho những tướng lính trong quân đội Myanmar năm xưa. Đặt chân đến Botataung khách du lịch chắc chắn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi cả ngôi chùa đều được dát vàng. Đặc biệt bên trong chùa còn lưu giữ một báu vật của Đức Phật là xứ lợi tóc của Đức Phật. Cộng với không gian yên tĩnh, trang nghiêm, du khách càng cảm nhận được vẻ thanh bình của ngôi chùa.

   >>> Xem thêm: Những điều cần ghi nhớ khi thăm quan đền, chùa ở Myanmar

China Town

Cũng giống như bất kỳ một khu vực Đông Nam Á khác du khách dễ dàng tìm thấy những cộng đồng người Hoa sinh sống xen kẽ với những người dân bản địa.

China Town giống như một Trung Hoa thu nhỏ với những cửa hàng bán đồ ăn, quần áo, đồ gia dụng… Đến với China Town khách du lịch còn được tham quan nhiều điểm du lịch như dạo chơi chợ đêm khu China Town, khám phá ẩm thực của người dân bản địa…

Đó là ba địa điểm nổi tiếng nhất và thu hút nhất ở cố đô Yangon. Hy vọng qua bài viết trên chuanoitieng.com đã giới thiệu cho các bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Myanmar sắp tới cũng như những ngôi chùa nổi tiếng của người dân bản địa.