Những ngôi đền dát vàng ở Myanmar

Myanmar là một trong những đất nước sở hữu nhiều ngôi đền, chùa Phật giáo. Khi đến du lịch tại đây hãy nhớ ghé thăm thử tòa bảo tháp được dát vàng rực rỡ dưới ánh nắng và những bức tượng khảo kim cương, những bức tượng được đính đá hồng ngọc. Mỗi ngôi đề đền có nét đẹp và cấu trúc riêng biệt, tạo nên một bức tranh muôn màu muôn vẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ngôi đền dát vàng ở Myanmar. 

Điểm danh những ngôi đền dát vàng ở Myanmar 

Chùa Shwedegon 

Ngôi chùa này được biết đến là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, chùa gây ấn tượng với chiều cao 99 mét nằm trên ngọn đồi Singuttara. Ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất ở Myanmar, nơi sở hữu di tích của 4 bức tượng Phật trước đây. Bảo tháp tại  Shwedegon được mạ vàng, trên đình có trang trí 5.448 viên kim cương với 2.317 viên hồng ngọc lấp lánh. 

>> Top 12 Ngôi Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Myanmar (Phần 1)

>> Top 12 Ngôi Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Myanmar (Phần 2)

Chùa  Kyaiktiyo 

Chùa  Kyaiktiyo nằm cách Yangon khoảng 200 km hướng về phía Đông Bắc, đây là ngôi chùa nhỏ nằm mép bên tảng đá lớn được dát vàng và đã có mặt tại đây khoảng hơn 1000 năm. Chùa sở hữu nhiều tượng phật và chuông vàng có giá trị. Một số bức tượng Phật trong chùa còn được khảom hàng nghìn viên đá quý, kim cương. 

Chùa Swe Taw Myat 

Swe Taw Myat nằm ở Yangon, được thiết kế đối xứng với bên trong là bức tượng lớn nổi tiếng linh thiêng, được dát vàng. Ngôi đền này được đánh giá là một trong những ngôi đền đẹp nhất khi đến tham quan Myanmar. Hằng năm có nhiều du khách đến đây để hành lễ, những người dân địa phương cũng thường mang theo những chiếc lá vàng để dát vào bức tượng Phật đồng thời để cầu phước lành. 

Ngôi đền Ananda

Ngôi đền đồ sộ, hùng vĩ được kết hợp với các chi tiết đẹp và ngọn tháp vàng, nơi đây từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch đáng chú ý ở Myanmar. Điểm nổi bật nhất của ngôi đền là ngọn tháp mạ vàng, tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời. Phía bên trong ngôi đền, bạn sẽ thấy trong 4 tượng phật dát vàng với độ cao hơn 9 mét ở gian phòng trung tâm. 

Trên đây là danh sách một số ngôi đền dát vàng mà bạn có thể ghé thăm khi đến du lịch Myanmar. Những ngôi đền này không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn thu hút khách du lịch bởi những câu chuyện xoay quanh ngôi đền và sự linh thiêng.