Myanmar – Vùng đất thiêng với các ngôi chùa cổ xưa

Có lẽ đối với người Việt du lịch ở Myanmar khá mới mẻ. Vì hầu như mọi người thường lựa chọn Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc… và cũng như nhiều quốc gia khác nằm ở Đông Nam Á. Myanmar được biết đến với những ngôi chùa nổi tiếng.

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm những điểm tham quan rất hấp dẫn ở Myanmar.

Chùa Shwedagon.

Nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar không thể không kể đến Shwedagon, đối với người dân nơi đây chùa Shwedagon rất nổi tiếng và linh thiêng nhất vì nó lưu giữ sợi tóc của Đức Phật.

Chùa Shwedagon tọa lạc trên đồi Singuttara thuộc thành phố Yangon, ngôi chùa Shwedagon được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ 10, tính đến bây giờ ngôi chùa đã có 2500 tuổi. Những khách du lịch khi đến đây đều rất ấn tượng với công trình, kiến trúc của ngôi chùa, ngôi chùa được dát vàng lấp lánh trên tòa bảo tháp cao nhất có 4531 viên kim cương.

chua noi tieng Myanmar

Ngòai ra trong chùa còn có rất nhiều chùa tháp, tượng Phật được đặt trong khuôn viên chùa. Không khí vô cùng linh thiêng, yên tĩnh.

Chùa Shwemawdaw Paya.

Chùa Shwemawdaw Paya là ngôi chùa lớn nhất ở Myanmar, ngôi chùa cao 114 mét và đã tồn tại qua 1000 năm qua. Đối với người dân địa phương công trình Phật giáo này đặc biệt quan trọng vì có nhiều di tích của Phật và những tòa bảo tháp có kiến trúc xưa cũ.

Ở đằng xa bạn cũng có thể thấy được ngôi chùa vì ánh vàng lấp lánh phản chiếu sáng rực cả một vùng. bên trong chùa cũng có rất nhiều tượng Phật được dát vàng và trưng bày xung quanh chùa.

Chùa Sule.

Chùa Sule là một trong  những ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar. Có thể bạn không biết nhưng vào những năm 1988 ngôi chùa còn là trung tâm chính trị của đất nước.

chua noi tieng Myanmar 1

Khác với những ngôi chùa cổ kính khác ở Myanmar, chùa Sule nằm ngay trung tâm thành phố có nền kiến trúc vô cùng hiện đại nhưng ẩn chứa trong ngôi chùa vẫn có sự cổ điển. Vì vậy mới những du khách đến tham quan chùa Sule thấy rất thú vị mặc dù đã tồn tại hơn 2500 năm nhưng ngôi chùa lại có dáng vẻ hiện đại như thời nay, và không khí có phần sôi động và náo nhiệt hơn so với những ngôi chùa khác.

Chùa Kuthodaw.

Nằm ở chân núi Mandalay, chùa Kuthodaw được xây dựng dưới thời vua Mindon. Nơi đây được nhiều người biết đến chính là nhờ cuốn sách đá lớn nhất thế giới, đối với những Phật tử trên khắp thế giới đều muốn 1 lần tận mắt chiêm ngưỡng cuốn sách này.

Cuốn sách gồm 1460 trang tạo thành những viên đá nhìn như những hang động nhỏ, mỗi viên đá dày 13cm, cao 153 cm và rộng 107cm, nó xứng đáng là một trong những di tích lịch sử của Thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *