Chùa Vàng Shwedagon trứ danh miền đất Phật!

Chùa Vàng Shwedagon được biết đến là ngôi chùa tượng trưng cho đất nước Myanmar. Ngôi chùa đã có mặt trước 2500 năm hay nói cách khác ngôi chùa đã được 2500 tuổi. Hãy cùng chuanoitieng.com tìm hiểu về ngôi chùa nổi danh này nhé!

Nếu bạn là tín đồ của Phật giáo thì bạn có thể đến Myanmar để khám phá các công trình kiến trúc Phật giáo vô cùng độc đáo ở đây. Ở Myanmar bạn có thể thấy tháp Phật ở khắp mọi nơi với những ngôi đền nổi tiếng  và có đến 200 ngôi chùa ở Bangan. Có thể thấy Phật giáo có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn của người dân nơi đây. Khí hậu ở đây cũng rất tuyệt vời  là sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người.

Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về con người, văn hóa, tín ngưỡng của người dân Myanmar với những công trình Phật giáo với kiến trúc hàng nghìn năm vẫn tồn tại và giữ nguyên giá trị nơi đây.

Nói đến những ngôi chùa bậc nhất ở Myanmar không thể không nhắc đến ngôi chùa nổi tiếng thu hút du khách trong và ngoài nước. Với những tính đồ Phật giáo chắc hẳn không ai là không biết ngôi chùa xinh đẹp này Chùa Vàng Shwedagon

Shwedagon

Ngôi chùa này cũng có những sự tích quanh nó, tương truyền ngôi chùa có trước ngày Đức Phật thích Ca qua đời và là ngôi chùa rất linh thiêng. Nhưng các nhà khảo cổ sau khi đến đây xem xét lại cho rằng ngôi chùa được xây dựng vào khoảng thế kỷ 6 đến thế kỷ 10.

Ngôi chùa đang giữ trong mình 4 báu vật rất linh thiêng gồm cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, cái lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mhr áo của Phật Ca Diếp và cuối cùng là 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.

Đến ngôi chùa Vàng Shwedagon bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự cầu kỳ và tỉ mỉ trong từng viên gạch cho đến cánh cửa, đứng đây bạn có thể quan sát được cả thành phố Yangon. Được xây dựng từ lâu đời, ngôi chùa khỏi sự ảnh hưởng của chiến tranh, nhưng đến bây giờ ngôi chùa vẫn là một trong những ngôi chùa bậc nhất thế giới và được du khách ghé thăm khi đến Myanmar.

Với vẻ ngoài nguy nga và cổ kính của ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar này khiến tất cả du khách đều choáng ngợp khi bước vào đây. Ngôi chùa Shwedagon có đến 1.000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm, trong đó phải kể đến 72 ngôi chùa bằng đá có thờ Phật bên trong. Dù ban ngày hay đêm xuống những ánh sáng của mặt trời hay những bóng đèn luôn tạo nên những tia sáng lấp lánh trong ngôi chùa.

Nếu bạn có cơ hội đến Myanmar bạn chắc chắn không thể bỏ qua ngôi chùa vàng Shwedagon, chuyến đi sẽ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn. Ngoài ra bạn còn có thể tham quan nhiều cảnh đẹp ở Myanmar. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *