Chùa Shwedagon – Di tích nổi bật nhất tại Myanmar (Phần 2)

Chùa Shwedagon là một biểu tượng thiêng liêng nhất của đất nước Myanmar cũng giống như Moscow Kremlin đại diện cho Nga, hay núi Phú Sĩ là biểu trưng của Nhật Bản.

Bài trước: Chùa Shwedagon – Di tích nổi bật nhất tại Myanmar (Phần 1)

Đến với chùa Shwedagon, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi cách bài trí cả bên trong lẫn bên ngoài nơi đây. Chỉ tính riêng nội thất của ngôi chùa Shwedagon đã được chạm khắc tinh vi, cầu kỳ với khoảng 8.690 lá vàng dát cực mỏng. Toàn bộ ngôi chùa Shwedagon còn được tô điểm bằng 5.450 viên kim cương đủ kích cỡ và 2.320 viên hồng ngọc, lam ngọc. Tháp trung tâm là một tuyệt tác nghệ thuật, được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng 500kg và được trang trí bằng hàng ngàn viên đá quí, kim cương, hồng ngọc cùng hàng trăm chiếc chuông vàng.

chùa nổi tiếng Myanmar, chua noi tieng Myanmar, ngôi chùa nổi tiếng, Hòn đá vàng Myanmar, Chùa Shwedagon, Chua Shwedagon

Trên đỉnh tháp là lá cờ đuôi nheo được làm hoàn toàn bằng vàng, khảm kín với 5.448 viên kim cương và 2.317 viên đá quí. Đỉnh tháp treo tất cả 1.065 chiếc chuông vàng và 421 chiếc chuông bạc. Có chuông treo dọc theo chu vi của ngôi bảo tháp. Người ta tin rằng nếu bạn cầu nguyện một mong muốn và nhấn chuông ba lần nó sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, nơi đây bạn luôn luôn có thể nghe thấy tiếng chuông của những du khách nhấn khi viếng ngôi chùa nổi tiếng Myanmar này!

Chùa là một biểu tượng thiêng liêng nhất của đất nước Myanmar cũng giống như Moscow Kremlin đại diện cho Nga, hay núi Phú Sĩ là biểu trưng của Nhật Bản. Shwedagon là một bảo tháp quy mô, đồ sộ, kiên cố nhất trong những cụm công trình kiến trúc lớn nhất không chỉ tại Myanmar, mà còn là một bảo tháp lớn nhất trong số các bảo tháp trên thế giới. Bạn luôn luôn có thể nhìn thấy hình chóp vàng của hàng trăm bảo tháp xung quanh Chùa Shwedagon từ hướng biển và trên không trung nhìn xuống.

Để được vào chùa này, bạn phải leo lên ngọn đồi cao nhất. Nhưng công nghệ hiện đại đã làm công việc này dễ dàng hơn nhiều: một thang cuốn có thể đưa bạn đến đỉnh tháp Shwedagon.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *