Ba ngôi chùa nổi tiếng Myanmar (Phần 1)

Nhắc đến du lịch Myanmar hẳn ai cũng sẽ nhớ đến những ngôi chùa nổi tiếng Myanmar với những kiểu kiến trúc nổi tiếng khác nhau.

Nổi tiếng với hàng ngàn ngôi chùa nổi tiếng, Myanmar còn có tên gọi khác là Miến Điện, là một trong những kỳ quan đối với khách du lịch trên khắp thế giới khi đến với Myanmar. Được mệnh danh là xứ sở của đạo phật, riêng vùng cố đô Bagan du khách cũng có thể ngắm nhìn hàng nghìn ngôi chùa nổi tiếng Myanmar mà không biết chán. Lên đồi Sagaings bên dòng sông Irrawddy cũng có vô số chùa chiền và các tu viện với hơn 5000 ni cô và các tăng ni sống ở đó. Cứ vào buổi sáng họ mang bát đi xung quanh vùng để quyên góp thức ăn. Đa số người dân ở đây đều đi tu, có những người ít nhất là vài tháng. Có nhiều gia đình phải dành dụm hàng năm để cho con trai của họ ăn học và được trang điểm như một hoàng tử trong ngày lễ Shin-pyu khi được tiếp nhận đi tu tại chùa.

chùa nổi tiếng Myanmar, chua noi tieng Myanmar, ngôi chùa nổi tiếng, Hòn đá vàng Myanmar, chùa Kyaikhtiyo

Hòn đá vàng Golden Rock (Mon State).

Nằm cách Yangon khoảng hơn 200km, hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m cùng với ngôi chùa bé nhỏ Kyaiktyo đã tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Golden Rock nổi tiếng được đông đảo du khách biết đến bởi sự chênh vênh và bề mạt được dát vàng của nó.

Nếu bạn muốn vào được ngôi chùa Kyaiktyo ở tận trên đinh của hòn đá vàng thì chắc chắn bạn phải vượt qua được hòn đá vàng kỳ lạ này. Một hòn đá kỳ lạ cùng với một quy định cũng hết sức kỳ lạ đó là chỉ có nam giới mới được đến gần Golden Rock cong phụ nữ chỉ có thể ngắm nhìn hòn đấ từ phía xa.

 

Theo News Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *