Yakcheonsa – Ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Là quốc gia có nền văn hóa lâu đời nên chẳng có gì ngạc nhiên khi xứ sở Kim Chi lại lưu giữ nhiều giá trị lịch sử của đất nước, thể hiện rõ nét qua các lễ hội và đền chùa. Vì vậy sẽ thực sự là điều thiếu sót nếu du lịch Hàn Quốc mà bỏ qua hoạt động này.

Nhắc đến chùa nổi tiếng Hàn Quốc không thể bỏ qua Yakcheonsa. Nó được xem là địa danh lịch sử, hàng năm thu hút một lượng lớn khách du lịch đến hành hương, chiêm bái hay đôi khi chỉ là để tham quan.

Yakcheonsa hay còn được biết đến với tên gọi khác là Dược Tuyền Tự. Chùa nằm ở số 1165 đường Taepo Dong, đảo Jeju, Hàn Quốc. Với những du khách lựa chọn đảo Jeju làm điểm dừng chân khám phá trong tour du lịch Hàn Quốc lần này thì đừng bỏ qua cơ hội đến tham quan Yakcheonsa.

Sở dĩ chùa được gọi là Dược Tuyền Tự là vì trong khuôn viên của chùa có một dòng suối chảy rất sạch sẽ, nước trắng xóa tung bọt trắng tuyệt đẹp. Những ai đến tham quan chùa đều uống dòng nước mát lạnh này để cầu may. Nhiều người còn nói rằng nước rất tốt cho sức khỏe.

Theo như sử sách ghi lại thì chùa Yakcheonsa được xây dựng vào năm 1988 và người đưa ra ý tưởng này chính là Thương Tọa Hải Ấn. Ông được biết đến là một trong những đệ tử ưu tú nhất của Thiền Sư Nhật Đà – một vị thiền sư nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Đến với Yakcheonsa du khách sẽ chìm đắm trong vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng không kém phần uy nghiêm, hòa mình vào thiên nhiên của chùa, cộng với sự thanh tịnh và yên tĩnh càng khiến ngôi chùa trở nên thu hút. Nhắc đến chùa nổi tiếng Yakcheonsa phải kể đến kiến trúc độc đáo của nó, mang đậm phong cách của người Hàn xưa. Không thể phủ nhận rằng Yakcheonsa đã lan tỏa sức ảnh hưởng của mình đến nhiều khách du lịch Hàn Quốc trong và ngoài nước.

Chùa Yakcheonsa có tổng diện tích lên đến 122.100 m2, thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách tham quan chính là hai tòa bảo tháp lớn nằm ở phía hai góc. Các tòa nhà chánh điện cao 28m ngang ngửa với những tòa cao ốc tám tầng. Chùa được chia làm bốn tầng.

Bước vào chánh điện chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 18.000 bức tượng Phật mạ vàng tuyệt đẹp, 500 bức tượng A La Hán được tạc bằng gỗ vô cùng công phu và tỉ mỉ.

Với những du khách muốn du lịch Hàn Quốc để hành hương lễ Phật hay hiểu hơn về văn hóa của người dân xứ sở Kim Chi thì chùa Yakcheonsa sẽ không làm bạn thất vọng.

   >>> Xem thêm: Khám phá những ngôi chùa đẹp ở Hàn Quốc