Viếng thăm các ngôi chùa khi du lịch Hàn Quốc

Mặc dù người Hàn Quốc không phải 95% dân số theo đạo Phật như Thái Lan, nhưng theo thống kê thì con số này cũng ở khoảng 22%, một con số không hề nhỏ.

Chình vì vậy sẽ thật sự là một điều thiếu sót nếu bỏ lỡ cơ hội tham quan các ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ xin mạn phép gợi ý cho bạn những ngôi chùa nên viếng thăm khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi.

Chùa Daejeonsa.

Daejeonsa nằm ở tỉnh Cheongsong-gun, Hàn Quốc, nằm lọt thỏm tại thung lũng của dãy núi Jawang. Mặc dù đường đi có dốc và khó đi như thế nào đi chăng nữa, Daejeonsa vẫn là 1 ngôi chùa nổi tiếng, 1 điểm tham quan không thể bỏ lỡ.

Ngoài sự thiêng liêng thì kiến trúc độc đáo cũng là một trong những lý do thu hút sự chú ý của du khách ở ngôi chùa này. Trong đó có thể kể đến công trình quốc bảo của xứ sở Kim Chi là Bogwangjeon.

Chùa Kì Lâm Cổ Tự.

Ngôi chùa tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu cho du khách chính là chùa Kì Lâm Cổ Tự. Đây là ngôi chùa đầu tiên và duy nhất ở Hàn Quốc được xây dựng bởi một người Ấn Độ vào thế kỷ thứ 7.

Cũng như đa số những ngôi chùa cổ truyền thống khác, Kì Lâm Cổ Tự cũng trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi, diện mạo mới hiện tại của nó không phải là dáng vẻ ban đầu được xây dựng. Mặc dù vậy nó vẫn là ngôi chùa cổ, là điểm đến thu hút của khách du lịch Hàn Quốc.

Chùa Manggyeongsa.

Manggyeongsa nổi tiếng là ngôi chùa đẹp nhất ở xứ sở Kim Chi và là điểm tham quan thu hút du khách du lịch Hàn Quốc vào mùa đông. Bởi ở gần đây còn có 1 dòng suối nước nóng cùng phong cảnh tuyệt đẹp, du khách sẽ được nằm thư giãn bên dòng suối nước nóng ấm áp sau khi khám phá nét đẹp của ngôi chùa.

Chùa Manggyeongsa nằm trên ngọn núi Taebeak, nên du khách sẽ phải leo núi, đi một chặng đường dài nếu muốn lên chùa. Tuy nhiên đừng nản lòng, bởi phong cảnh dọc đường cũng “không phải dạng vừa đâu”. Hãy lưu giữ những kỷ niệm thật đẹp trong chuyến đi lần này.

Ngoài ra, du lịch Hàn Quốc còn sở hữu nhiều ngôi đền, chùa nổi danh khác như chùa Buseoksa, chùa Taensa, chùa Tongdasa, chùa Bulguksa, chùa Haeinsa…

Phía trên là danh sách 3 ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi mà du khách nên khám phá khi đặt chân đến đây. Hy vọng bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp cũng như tìm thấy một nơi thanh tịnh để thư giãn trong tour du lịch Hàn Quốc lần này.

   >>> Xem thêm: Chùa Haeinsa – nét truyền thống của Hàn Quốc