Top 3 ngôi chùa cổ có kiến trúc lâu đời ở Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc muốn tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của người dân bản địa thì đền chùa chính là địa danh khám phá mà du khách không thể bỏ qua.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách ba ngôi chùa cổ có kiến trúc lâu đời ở xứ sở Kim Chi, mời bạn đọc tham khảo.

Chùa Bulguksa

Bulguksa không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà đối với người dân bản địa nó còn là lịch sử, là bảo vật quý giá được quốc gia bảo vệ. Chùa Bulguksa có kiến trúc rất hoành tráng, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và điều thú vị ở đây là mặc dù trải qua hàng trăm năm ngôi chùa vẫn không hề bị mối mọt hay đổ gãy, giữ nguyên vẹn cho đến hiện tại.

Ngoài kiến trúc ấn tượng của chùa thì phía trước sân chùa có rất nhiều tượng đá và phòng thiền, cộng với thiên nhiên trong lành, thoáng đáng càng khiến cho ngôi chùa trở nên thu hút đối với khách du lịch cũng như người dân bản địa.

Đặc biệt, nếu tham quan chùa vào mùa xuân hoặc mùa thu du khách còn được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn ở đây.

Chùa Seokbulsa

Nằm ẩn mình trong những khu rừng rậm rạp trên núi Geumjeongsan ở Busan, chùa Seokbulsa giống như một viên ngọc quý được người dân bản địa “nâng niu” và là điểm tham quan thu hút du khách khi du lịch Hàn Quốc.

Không giống như những ngôi chùa khác được xây dựng bằng gỗ, chùa Seokbulsa được xây dựng hoàn toàn bằng đá, điều tuyệt vời chính là bức tượng khổng lồ đều được chạm khắc trên vách đá vô cùng công phu và tinh tế.

Chùa Beopjusa

Beopjusa ngôi chùa cuối cùng mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Chùa Beopjusa nằm trên sườn núi Songnisan, nổi tiếng với bức tượng Phật vàng khổng lồ cao 33m, bất cứ du khách nào đặt chân đến đây cũng bị bức tượng này thu hút. Bước vào bên trong chánh điện, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn nhiều kho báu cổ xưa có giá trị hơn 1.500 năm lịch sử.

Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa phật giáo của Hàn Quốc thông qua các hiện vật thì chùa Beopjusa sẽ là điểm dừng chân mà bạn đang tìm kiếm.

Qua bài viết trên hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về các địa danh du lịch thu hút không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Muốn biết thêm các bài viết khác liên quan về chùa nổi tiếng các bạn có thể truy cập vào trang website intertour của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.

   >>> Xem thêm: Điểm danh hai ngôi chùa đẹp nhất ở Hàn Quốc