Tham quan ngôi chùa Haedong Yonggungsa lâu đời tại Busan

Nếu như có cơ hội du lịch Hàn Quốc, ghé thăm thành phố cảng Busan đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm chùa Haedong Yonggungsa – ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc, nằm ở phía đông bắc của Busan.

Tính đến thời điểm hiện tại ngôi chùa Haedong Yonggungsa đã hơn 600 tuổi, được xây dựng bên bờ biển, đem lại phong cảnh vô cùng ấn tượng và độc đáo. Qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến du khách rõ hơn về ngôi chùa này, các bạn có thể tham khảo thêm.

Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1376, sau đó bị phá hủy trong cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Mãi đến năm 1970 thì ngôi chùa mới được xây dựng lại và được bảo tồn cho đến ngày nay.

Chùa Haedong Yonggungsa nằm trên một tảng đá, hướng tầm nhìn ra đại dương đem lại khung cảnh ấn tượng. Rải rác xung quanh ngôi đền là nhiều bức tượng, điêu khắc và một ngôi chùa bằng đá…. bên cạnh đó còn có bốn bức tượng sư tử đại diện cho niềm vui, giận dữ, buồn phiền và hạnh phúc.

Đường đến chùa rất khó khăn, nhưng dường như không hề làm thuyên giảm đi độ nổi tiếng cũng như số lượng khách hành hương đến hành hương, chiêm bái. Đặc biệt là vào dịp lễ đầu năm mới, rất nhiều gia đình đến đây để cầu phúc hay đơn giản là chiêm ngưỡng khung cảnh mặt trời mọc đầu tiên trong năm. Nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào khoảng tháng ba, tháng tư thì càng phải ghé thăm chùa Haedong Yonggungsa, bởi đây là thời điểm chùa tổ chức Lễ hội Phật Đản, cả đền thờ đều được bao phủ bởi những chiếc đèn lồng đầy sắc màu.

   

Chùa Haedong Yonggungsa thờ Bồ Tát Quán Thế Âm – vị Bồ Tát đại diện cho lòng từ bi trong Phật giáo. Bên cạnh đó ngôi chùa còn nổi tiếng là nơi linh thiêng, nhiều du khách đến đây đều cầu nguyện công danh trước tượng Hakeupbul hoặc xin đường con cái trước tượng Deuknambul…

Toàn bộ ngôi chùa gồm ngôi chùa Đại Phật Quan Âm Haesu, đền thờ chính, điện thờ  Yongwangdang, chính điện Gulbeop nằm trong hang và ngôi chùa 3 tầng với 4 con sư tử. Đặc biệt, ngôi đền thờ chính của chùa tái hiện lại những năm 1970, được thiết kế nhiều màu sắc truyền thống, bắt mắt.

Với độ cao lý tưởng, đứng từ chùa du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên từ trên cao, với vẻ ngoài tuyệt đẹp.