Những ngôi chùa thuộc thế hệ tiền bối có niên đại lâu đời tại Hàn Quốc

Với lịch sử Phật giáo hơn 1.700 năm, sẽ không có gì ngạc nhiên khi khách du lịch Hàn Quốc sẽ tìm thấy rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng lâu đời trên khắp quốc gia này.

Mỗi một ngôi chùa đều đem lại cho du khách sự yên tĩnh và nhẹ nhàng trong tâm hồn. Bên cạnh những điểm tham quan du lịch thu hút thì du khách nên thêm đền, chùa vào lịch trình khám phá của bản thân.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc một số ngôi chùa lâu đời ở xứ sở Kim Chi, các bạn có thể tham khảo thêm.

 

Chùa Magoksa

Chùa Magoksa được xây dựng vào năm 640, dưới triều đại vua Silla và được xem là ngôi chùa Phật giáo đứng đầu Tông phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc ở Gongji.

Có thể thấy, Magoksa có giá trị lịch sử lâu đời, du khách sẽ cảm nhận qua những bức tượng đá chạm trổ theo kiến trúc cũ đã bị phai màu theo thời gian. Có tổng cộng 30 gian phòng khác nhau được xây dựng trong chùa Magoksa, trải qua nhiều lần tái thiết chỉ còn một số gian phòng giữ được cấu trúc như ban đầu.

Đến với Magoksa, du khách còn được ngắm nhìn nhiều di sản, cổ vật quý giá của người dân Hàn Quốc được lưu giữ tại chùa.

 

Chùa Buseoksa

Nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà bỏ qua Buseoksa thì quả thực là điều thiếu sót. Chùa Buseoksa đại diện cho phái Hoa Nghiêm Kinh của Phật giáo Tân La, nằm lọt thỏm trong rừng núi, đường sá khó đi, nhưng Buseoksa luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng khách du lịch cũng như người dân bản địa.

Hiện tại, chùa Buseoksa lưu giữ tới năm quốc bảo của Hàn Quốc, trong đó nổi tiếng nhất là Muryangsujeon – ngôi nhà gỗ cổ nhất trong quần thể kiến trúc của chùa Buseoksa.

 

Chùa Taeansa

Taeansa là một trong những ngôi chùa mang vẻ đẹp xốn xang lòng người khi lần đầu đặt chân đến. Nhất là khi Hàn Quốc bước sang thu, những cánh rừng mang màu xanh mướt của mùa hè chuyển sang màu đỏ, vàng quyến rũ khi thu đến. Con đường mòn dẫn lên chùa tràn ngập lá vàng rơi, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nếu lựa chọnTaeansa làm điểm khám phá khi du lịch Hàn Quốc thì nhất định không được bỏ qua ngọn tháp Neungpa và ngôi làng Gok-song Haneulnari truyền thống cách đó 5 km. Du khách sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ khi đến đây.

Đó là những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là những du khách có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới!