Những ngôi chùa Phật giáo không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Với 1.700 năm lịch sử Phật giáo, Hàn Quốc sở hữu nhiều đền chùa Phật giáo, nằm rải rác trên khắp cả nước. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách, những bạn có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới những ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo, tuyệt đẹp không nên bỏ qua.

Là một trong những quốc gia Châu Á lưu giữ những văn hóa truyền thống lâu đời. Bên cạnh sự phát hiện của hiện đại, những tòa cao ốc chọc trời, thành phố sang trọng thì vẫn có những kiến trúc cổ điển, những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Không để bạn đợi lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách một vài ngôi chùa nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Chùa Gagwonsa

  • Địa chỉ: Chungcheongnam-do, Cheonan-si, Dongnam-gu, Anseo-dong, Hàn Quốc

Gagwonsa là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Hàn Quốc, không chỉ thu hút ở kiến trúc, phong cảnh mà còn gây ấn tượng với bức tượng Phật ngồi bằng vàng khổng lồ nằm ngay ở bậc thang đá lên chùa.

Muốn đến được chùa, du khách phải đi qua 203 bậc thang đá, vừa lên đến nơi là bức tượng Đức Phật ngồi khổng lồ nặng 60 tấn như thể đang chào đón những du khách hành hương đến với chùa. Du khách trước khi vào chánh điện thường thực hiện nghi lễ quỳ lạy hoặc đi vòng quanh bức tượng Phật ba lần trong khi cầu nguyện.

Chùa Gagwonsa nằm ở thành phố Cheonan và là điểm tham quan du lịch không thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc!

   >>> Xem thêm: Vãn cảnh Seorak khi du lịch Hàn Quốc

Chùa Bongeunsa

  • Địa chỉ: Số 531, Bongeunsa-ro, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Chùa Bongeunsa nằm ở quận Gangnam-gu, thuộc thành phố Seoul, Hàn Quốc là một trong những điểm khám phá lý tưởng khi lựa chọn thủ đô Seoul làm nơi dừng khám phá khi du lịch Hàn Quốc.

Mặc dù nằm giữa lòng thủ đô sôi động nhưng ngôi chùa lúc nào cũng giữ được vẻ thanh bình, nhẹ nhàng của đền chùa. Chùa Bongeunsa được xây dựng vào năm 794, mỗi ngày đón hơn 10.000 người đến hành hương chiêm bái.

Ngôi chùa lưu giữ 3.479 cuốn sách Kinh Phật, một hiện vật có giá trị và được xem là bảo vật quốc gia. Bongeunsa còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội sôi động, với các nghi thức Phật giáo linh thiêng.

Đó là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn.

Du lịch Hàn Quốc ngoài khám phá đền chùa thì còn rất nhiều hoạt động đang chờ bạn trải nghiệm!