Những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Hàn Quốc

Chùa chiền, đền thờ là những điểm tham quan du lịch phổ biến ở xứ sở Kim Chi mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Trước đây Phật giáo được xem là tôn giáo chính ở Hàn Quốc, nhưng đến thời kỳ Joseon thì người dân địa phương lại theo đạo Thiên chúa giáo nhiều hơn. Người ta phá hủy đi nhiều ngôi chùa Phật giáo, vì vậy mà số lượng chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc không nhiều, nhưng mỗi ngôi chùa còn lưu giữ đến thời điểm hiện tại đều mang giá trị truyền thống lâu đời.

Dưới đây là một số ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Hàn Quốc mà chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Hyangiram

Nằm trên mũi phía Nam của đảo Dolsando, chùa Hyangiram có tầm nhìn tuyệt đẹp. Đứng từ chùa du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh phía eo biển Hàn Quốc và vô số những hòn đảo lân cận.

Con đường dẫn lên chùa Hyangiram khá dốc, hai bên đường có hàng loạt các nhà hàng bày bán các ẩm thực truyền thống của người địa phương, du khách có thể dừng chân, nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.

So với những ngôi chùa khác, Hyangiram có diện không quá lớn, phần chính điện của ngôi chùa nhỏ nhưng lại mang đến cảm giác linh thiêng và yên tĩnh. Không chỉ người dân địa phương mà ngay cả những du khách du lịch Hàn Quốc cũng thường lựa chọn chùa Hyangiram làm địa danh khám phá khi du lịch. Xung quanh chùa có nhiều bức tượng rùa bằng đá, trên lưng có đồng xu 10 won khá thú vị.

   >>> Xem thêm: Ba ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Hàn Quốc

Chùa Seokbulsa

Nằm ẩn mình trong một khu rừng rậm rạp trên núi Geumjeongsan ở Busan, chùa Seokbulsa được mệnh danh là viên ngọc quý trong vô số những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Nếu như những ngôi chùa khác ở Hàn Quốc được xây dựng bằng gỗ, mang đậm phong cách kiến trúc cổ điển thì chùa Seokbulsa được xây dựng hoàn toàn bằng đá. Khách du lịch Hàn Quốc lần đầu tiên đặt chân đến đây đều bị thu hút bởi những bức tượng khổng lồ, được chạm khắc trên vách đá vô cùng công phu, tỉ mỉ.

Ngoài ra, bước vào bên trong sảnh của chùa Seokbulsa, du khách còn bắt gặp hàng loạt bức tượng Phật làm từ đá vàng, góp phần khiến cho ngôi chùa càng trở nên lung linh, ấn tượng hơn.

Du lịch Hàn Quốc ngoài hai ngôi chùa nổi tiếng trên còn rất nhiều điểm tham quan thu hút khác mà du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá khi đến đây. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trên, sẽ giúp ích cho hành trình khám phá sắp tới của bạn!