Những ngôi chùa nên khám phá khi du lịch Hàn Quốc

Không riêng gì Việt Nam ta, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,.. cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng lớn bởi văn hóa Trung Hoa, nhất là nền Phật giáo. Du lịch Hàn Quốc sẽ thực thiếu sót nếu bỏ lỡ những ngôi chùa nổi tiếng ở đây.

Dưới đây là những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi tổng hợp được, các bạn có thể tham khảo thêm.

Geumsansa

Chùa Geumsansa được xây dựng vào năm 599 và là nơi lưu giữ nhiều báu vật của nền Phật giáo Hàn Quốc nhất. Trong đó phải kể đến những ngôi chùa bằng đá, đèn lồng bằng đá và những đài sen lớn tuyệt đẹp. Đến đây du khách có cơ hội được ngắm nhìn tất cả những cảnh đẹp này.

Quả thực là một điều thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Hàn Quốc khám phá những đền chùa mà bỏ qua Geumsansa.

Hyangilam

Đây là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở bờ biển phía Nam Hàn Quốc, nằm trên dãy núi Geumo. Vì nằm trên núi nên chùa có kiến trúc và phong cảnh vô cùng đẹp, ngược lại đường lên núi khá dốc và khó đi. Nhưng điều đó không làm giảm đi số lượng khách thập phương kéo đến đây hành hương mỗi năm.

Đặc biệt, quang cảnh tuyệt đẹp ở chùa mà du khách không thể bỏ qua là ngắm nhìn cây sơn trà 500 tuổi nằm trên đỉnh núi, ngắm mặt trời nhẹ nhàng mọc trên bờ biển thanh bình.

   >>> Xem thêm: Du lịch đảo Jeju, Hàn Quốc – Khám phá ngôi chùa linh thiêng

Magoksa

Không giống như những ngôi chùa khác, Magoksa là một quần thể kiến trúc với hơn 30 gian nhà, được xây dựng vào năm 640.

Được xây dựng khá lâu, ngôi chùa không tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng do thời gian gây ra. Và sau nhiều lần xây dựng lại ngày nay chỉ còn một số gian giữ được nguyên kiến trúc độc đáo như ban đầu. Đến đây du khách sẽ có cơ hội hiểu hơn về nền kiến trúc cổ của xứ sở Kim Chi.

Samhwasa

Hình dáng mà ngôi chùa Samhwasa mà du khách được nhìn ngắm hiện nay là ngôi chùa mới được xây dựng theo nguyên bản ban đầu. Chùa Samhwasa lúc đầu nằm ở vị trí cách ngôi chùa ngày nay 1,3km về phía Đông, nhưng sau khi quân đội Nhật Bản đốt 200 gian nhà của ngôi chùa thì ngôi chùa đã được xây dựng lại.

Cũng giống như những ngôi chùa khác Samhwasa là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn giáo quan trọng.

Phía trên là danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc cũng như du khách có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới.

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho hành trình khám phá sắp tới.