Những ngôi chùa lâu đời ở Hàn Quốc

Chùa Bulguksa, chùa Beopjusa, chùa Seokbulsa hay chùa Tapsa… là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc lâu đời ở xứ sở Kim Chi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là những du khách có ý định du lịch Hàn Quốc.

Bên cạnh những điểm tham quan du lịch ấn tượng, các công trình kiến trúc độc đáo, nền ẩm thực đa dạng… thì đền chùa cũng là một trong những địa điểm tham quan mà du khách thường khám phá khi đặt chân đến xứ sở Hanbok.

Dưới đây là danh sách các ngôi chùa lâu đời ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Bulguksa

Không chỉ là ngôi chùa Phật giáo cổ lâu đời mà Bulguksa còn được biết đến là bảo vật quốc gia của xứ Hàn với lịch sử hình thành phong phú.

Ngôi chùa gây ấn tượng với kiến trúc cổ lâu đời, xây dựng bằng chất liệu gỗ quý hiếm nên cho đến thời điểm hiện tại ngôi chùa vẫn không hề có dấu hiệu bị hư hỏng hay mối mọt. Bên cạnh việc tham quan kiến trúc đền chùa thì quang cảnh thiên  nhiên ở đây cũng vô cùng ấn tượng, trong lành, thoáng mát.

Chùa Seokbulsa

Nằm ẩn mình trong rừng rậm, Seokbulsa không giống như những ngôi chùa Phật giáo khác được xây dựng bằng gỗ, ngôi chùa được làm hoàn toàn bằng đá cùng kiến trúc điêu khắc công phu thu hút khách du lịch.

Chùa Seokbulsa còn gây ấn tượng với hàng loạt các bức tượng Phật bên trong sảnh làm từ đá vàng nên vô cùng lung linh.

   >>> Xem thêm: Điểm danh những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Chùa Beopjusa

Đặt chân đến Beopjusa, điểm thu hút khách du lịch Hàn Quốc nhất có lẽ chính là bức tượng Phật vàng khổng lồ cao 33m nằm hiên ngang giữa nền trời trong xanh. Ngôi chùa còn được dùng làm nơi tổ chức các lễ hội truyền thống.

Nếu bạn du lịch Hàn Quốc vào đúng ngày sinh của Đức Phật thì sẽ được ngắm nhìn hàng ngàn chiếc đèn lồng rực rỡ đủ sắc màu tại Beopjusa. Ngoài ra, du khách còn được ngắm nhìn nhiều kho báu cổ xưa có giá trị hơn 1.500 năm lịch sử…

Chùa Tapsa

Đây là ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chùa Tapsa nằm dưới chân núi Maisan hùng vĩ, gây ấn tượng với kiến trúc cổ và xây dựng bằng đá.

Ngôi chùa này được xây dựng bởi Lee Gapyong – một học giả về hưu, ông thu nhặt từng chiếc đá vào ban ngày và xây dựng chùa vào ban đêm. Chỉ với những nguyên liệu thô sơ ông đã hoàn toàn xây dựng nên một công trình kiến trúc ấn tượng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên du khách sẽ có một chuyến du lịch Hàn Quốc thú vị!