Ngôi chùa Beomeosa 1300 năm tuổi ở Hàn Quốc

Với quang cảnh thiên nhiên trong lành, cùng kiến trúc cổ xưa, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa cổ xưa lâu đời, có ý nghĩa lịch sử, Beomeosa là ngôi chùa cổ đã 1.300 năm tuổi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách và là điểm tham quan khám phá nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Beomeosa không chỉ là một ngôi chùa cổ lớn lâu đời ở Hàn Quốc mà còn là ngôi trường đại học Phật giáo dành cho các tăng sinh đến tu học hay thực hiện các khóa học, tu thiền gắt gao từ ba giờ sáng đến chín giờ tối mỗi ngày.

Từ thành phố Busan chỉ mất khoảng 30 phút để đến sườn núi Geumjeongsan, từ đây du khách phải bắt đầu hành trình khám phá chùa Beomeosa bằng cách đi bộ. Chùa nằm trên lưng chừng núi, đường đi không quá khó khăn, hiểm trở, đặc biệt quang cảnh thiên nhiên ở bên dưới vô cùng đẹp, đem lại cho du khách những kỷ niệm đáng nhớ khi du lịch Hàn Quốc.

Núi Geumjeongsan còn được biết đến với tên gọi khác là giếng vàng, bởi ở trên ngọn núi này có một cái giếng nước không bao giờ cạn, dù đã trải qua nhiều năm tháng. Theo như lời kể của người dân nơi đây thì trước kia có một con cá vàng rơi từ trên trời xuống và sống trong cái giếng này, nên được gọi là giếng vàng.

Chùa Beomeosa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 678, bởi một nhà sư có tên Uisang trong thời đại Silla, tính đến thời điểm hiện tại ngôi chùa đã hơn 1.300 năm tuổi. Là một ngôi chùa được xây dựng khá sớm và có tuổi đời không hề nhỏ, chùa Beomeosa không thể tránh khỏi nhiều lần tu sửa do thời gian gây ra. Trong đó có hai đợt xây dựng lại hoành tráng nhất là khi ngôi chùa nổi tiếng trải qua hai lần hỏa hoạn và dường như bị thiêu rụi tất cả. Sau đó ngôi chùa được tiến hành xây dựng lại, vì vậy mà ngôi chùa hiện tại có lối kiến trúc vừa cổ điển hay rất hiện đại, độc đáo.

Có hai con đường lên chùa, nhưng người ta thường khuyên rằng bạn nên chọn con đường nhựa rợp bóng với hàng cây xanh bên phải, với chiều dài khoảng 500m để lên chùa và khi xuống chùa thì nên đi theo con đường núi ở phía bên trái.