Khám phá Tam Bảo tự tại Hàn Quốc

Tam Bảo tự là chỉ ba ngôi chùa Phật giáo chính ở Hàn Quốc, mỗi một ngôi chùa sẽ đại diện cho một tam bảo của Phật giáo. Và là các địa danh khám phá ý nghĩa mà du khách chẳng thể bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc.

Bên cạnh những công trình kiến trúc ấn tượng, nền ẩm thực phong phú hay văn hóa đa dạng thì các ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng góp phần thu hút nhiều du khách lựa chọn xứ sở Kim Chi làm điểm dừng chân, trải nghiệm. Nhất là đối với các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới.

Không để bạn chờ lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách ba ngôi chùa Phật giáo nằm trong tam bảo tự.

Bulguksa

Hay còn được biết đến là Phật Quốc tự, một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc. Ngôi chùa không chỉ là địa danh du lịch thu hút ở Hàn Quốc mà còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1995.

Đặt chân đến ngôi chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, khám phá nhiều bảo vật tại chùa như các tháp đá Dabotap và Seokgatap, Cheongun-gyo và tượng Phật bằng đồng dát vàng.

   >>> Xem thêm: Du lịch đảo Jeju khám phá hai ngôi chùa nổi tiếng nhất ở đây

Haeinsa

Còn được gọi là Hải Ấn tự, một trong những ngôi chùa Phật giáo hàng đầu ở Hàn Quốc. Cũng như chùa Bulguksa, Haeinsa cũng lưu giữ nhiều bảo vật, trong đó phải nhắc đến Tripitaka Koreana – bộ chạm khắc kinh Phật trên 81.258 tấm gỗ.

Chùa Haeinsa nằm trên núi Gaya của tỉnh Nam Gyeongsang, được xây dựng vào năm 802. Theo truyền thuyết kể lại rằng thì hai nhà sư người Triều Tiên sau khi chữa khỏi bệnh cho vợ của vua Aejang, để tỏ lòng biết ơn lòng nhân từ của Phật, đức vua đã cho xây dựng nên ngôi chùa này.

Cũng như những ngôi chùa truyền thống lâu đời khác, Haeinsa trải qua nhiều lần phục hồi, tu sửa. Đến năm 1817 thì ngôi chùa bị thiêu rụi bởi hỏa hoạn, đến năm 1818 thì được xây dựng lại.

Chùa Haeinsa cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới, điểm tham quan du lịch nhất định phải khám phá khi du lịch Hàn Quốc

Beomeosa

Beomeosa là ngôi chùa cuối cùng trong Tam Bảo tự mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Ngôi chùa được xây dựng trên sườn núi Geumjeongsan, được xây dựng vào năm 678 dưới thời vua Munmu của triều đại Silla. Dưới thời vương triều Goryeo thì được mở rộng ra với hơn 360 phòng và có hơn 1.000 nhà sư.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng đã cung cấp cho du khách những thông tin hữu ích trước khi du lịch Hàn Quốc!