Khám phá ngôi chùa Naksansa 1300 năm tuổi tại Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc bên cạnh các hoạt động như tham quan các thắng cảnh nổi tiếng, mua sắm hay thưởng thức nền ẩm thực hấp dẫn thì sẽ thực thiếu sót nếu bỏ qua cơ hội khám phá các đền chùa nổi tiếng.

Với những các tín đồ Phật giáo, du lịch chính là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá những chân trời mới cũng là cơ hội để học hỏi, tìm hiểu thêm nền Phật giáo của nhiều quốc gia khác và Hàn Quốc chính là điểm đến tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc ngôi – chùa Naksansa nổi tiếng ở Hàn Quốc đã có hơn 1300 năm lịch sử xây dựng và phát triển 

Chùa Naksansa nằm cách biển Naksan 4km về phía Bắc. Ngôi chùa được xây dựng bởi Ui-sang – vị sứ giả của nhà Vua thứ 30 của thời Silla.

Với bề dày lịch sử như vậy không có gì ngạc nhiên khi chùa Naksansa lưu giữ nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa, trong đó có thể kể đến như Tòa tháp Đá Bảy Câu Chuyện, Dongjong, Hongyaemun và nhiều di sản khác. Chùa Naksansa không chỉ là niềm tự hào của người dân bản địa, điểm hành hương chiêm bái quen thuộc mà còn là nơi tham quan thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc trong và ngoài nước.

 

Chùa Naksansa còn được biết đến với tên gọi khác là Cổ Tự Lạc Sơn. Cũng giống như những ngôi chùa cổ lâu đời khác, chùa đã chứng kiến sự thay đổi của đất nước và trải qua nhiều thăng trầm trong chiến tranh. Ngôi chùa từng bị phá hủy vào thời Mông Cổ xâm lược, chiến tranh giữa Nhật Bản, Triều Tiên, bị phá hủy bởi cháy rừng… Chùa Naksansa được tái tạo nhiều lần, cứ mỗi lần sửa chữa, tu sữa thì chùa tiếp tục mở rộng thêm và có diện tích như hiện tại.

Có hai cách để đến chùa Naksansa là đi qua cổng Iljumun hoặc cổng Hongyaemun. Nếu đi qua cổng Hongyaemun du khách sẽ thấy nhiều hàng cây tre màu đen độc đáo và vách đất đá lát gạch ở hai bên khu bảo tồn.

Đến với chùa Naksansa, khách du lịch Hàn Quốc không chỉ được hành hương, chiêm bái, ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp mà còn được trải nghiệm với nhiều hoạt động như chương trình trải nghiệm – hỏi đường trên phố, chương trình tĩnh tâm – đi theo giấc mơ của bạn, chương trình trải nghiệm – đi tìm chú chim màu xanh 2…. cùng nhiều hoạt động thú vị khác.