Khám phá 2 ngôi chùa nổi tiếng ở xứ sở Hanbok

Hàn Quốc từ một nước nghèo kém phát triển nhưng giờ đã trở thành điểm du lịch thu hút du khách trên khắp thế giới. Không chỉ mang vẻ đẹp hiện đại mà còn ẩn chứa giá trị truyền thống vốn có của đất nước.

Trong đó không thể không nhắc đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc. Một điểm tham quan mang giá trị tâm linh và tinh thần đối với mỗi người.

Chùa Yatcheonsa – đảo Jeju.

Nếu bạn lựa chọn dừng chân ở đảo Jeju trong chuyến du lịch Hàn Quốc thì nên chắc chắn rằng mình sẽ không bỏ lỡ điểm du lịch nổi tiếng ở đây – chùa Yatcheonsa.

Yatcheonsa tọa lạc trên một ngọn đồi, có vị trí tuyệt đẹp “lưng tựa núi, tầm nhìn hướng biển”. Đối với du khách đây đơn giản là 1 ngôi chùa truyền thống bình thường, 1 điểm hành hương chiêm bái. Nhưng đối với người dân Hàn Quốc nói chung và người dân trên đảo Jeju nói riêng thì Yatcheonsa đánh dấu cho sự vàng son của Phật giáo tại Jeju.

Bước vào bên trong điện du khách sẽ được chiêm ngưỡng 3 bức Đại Phật cùng 18.000 bức tượng Phật nhỏ khác. Chùa gồm 4 tầng, cao 28m, ngoài ra còn có 2 tháp lớn bên ngoài và 1 khoảng sân rộng. Nét nổi bật của ngôi chùa này chính là quả chuông nặng 18 tấn và 1 dòng suối chảy gần chùa được biết đến với cái tên Dược Tuyền Tự, các thầy chùa ở đây thường dùng nước ở đây để sắc thuốc, chữa bệnh rất tốt.

Haedong Younggungsa – Busan.

Haedong Younggungsa là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở thành phố cảng Busan. Chùa tọa lạc trên những mỏm đá nhấp nhô, cùng địa hình hiểm trở. Cũng chính vì vậy mà người ta nhận xét rằng ngôi chùa giống như 1 tuyệt tác của thiên nhiên, nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa trời đất và Phật giáo là điểm đến tâm linh của người dân bản địa.

Từ cổng chùa muốn vào bên trong du khách phải bước qua 108 bậc thang đá và cây cầu bán nguyệt. Bản thân Haedong Younggungsa vốn dĩ đã là một tuyệt tác tuyệt đẹp cộng với sự hỗ trợ hoàn mỹ của thiên nhiên nên càng thêm lung linh.

Đường đến Haedong Younggungsa có rất nhiều khó khăn, nhưng 1 khi đã đặt chân đến đây thì nhiều người còn chả muốn về nữa. Không gian yên tĩnh, trong lành khiến nhiều người vô cùng yêu mến.

Phía trên là 2 ngôi chùa nổi tiếng của xứ sở Kim Chi mà chuanoitieng.com đã tổng hợp được. Sẽ thực sự là một điều đáng tiếc nếu trong chuyến du lịch bạn Hàn Quốc sắp tới bạn bỏ qua 2 ngôi chùa xinh đẹp và nổi tiếng này.

Muốn biết thêm nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác của Hàn Quốc hãy theo dõi trong website của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới nhất.

   >>> Xem thêm: Viếng thăm các ngôi chùa khi du lịch Hàn Quốc