Hai điểm du lịch linh thiêng trên đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju – điểm tham quan, khám phá thu hút nhiều khách du lịch Hàn Quốc. Đến đây du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành, tham quan các địa danh hoang sơ, thưởng thức các món ăn hấp dẫn mà còn được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc Phật giáo ấn tượng.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc hai ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc, nằm trên đảo Jeju mà du khách không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến xứ sở Kim Chi.

Quan Âm Cổ Tự

Quan Âm Cổ Tự nằm dưới chân núi Halla, Ara-dong, thành phố Jeju, Hàn Quốc. Ngôi chùa này được thành lập vào triều đại Goryeo, khoảng thế kỷ thứ 10.

Vào năm 1700, triều đại Joseon tôn sùng Nho giáo vì vậy mà Phật giáo bị “thất sủng”, các tu viện trong chùa Quan Âm Cổ Tự cũng như nhiều ngôi chùa Phật giáo khác bị phá hủy rất nhiều. Mãi đến đầu thế kỷ 20, môi chùa mới được trùng tu lại.

Đến thời điểm hiện tại thì chùa Quan Âm Cổ Tự là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đảo Jeju. Nếu bạn có ý định khám phá đảo Jeju khi du lịch Hàn Quốc thì đừng bỏ qua cơ hội tham quan địa danh này.

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa lâu đời ở Hàn Quốc

Dược Tuyền Tự – Yakcheonsa

Nhắc đến những ngôi chùa Phật giáo ở Hàn Quốc mà bỏ qua Yakcheonsa thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Ngôi chùa được xây dựng mang đậm kiến trúc Châu Á, không chỉ thu hút người dân bản địa mà còn gây ấn tượng tốt trong lòng khách du lịch.

Với diện tích lên đến 122.100 m2, phía trước chùa có hai tòa tháp nằm ở hai góc, tòa chánh điện cao 28m, tương đương với tòa cao ốc tám tầng hiện đại, mang đến sự hoành tráng và độc đáo. Bên trong chánh điện có đến 18.000 bức tượng Phật thép vàng trang trí vòng quanh, hơn 500 bức tượng A La Hán bằng gỗ, quả chuông nặng 18 tấn… đặc biệt ngôi chùa được bao bọc bởi rừng núi và nhiều loại cây cỏ.

Yakcheonsa bắt đầu xây dựng vào năm 1988 chỉ mất khoảng 8 năm 6 tháng là ngôi chùa đã được hoàn thành. Đến năm 1999 thì chùa được công nhận là Trụ sở của Thiền phái Tào Khê.

Trong tiếng Hàn,Yakcheonsa có nghĩa là dòng suối thần bí, được đặt tên theo một ngọn dòng nước chảy quanh chùa. Nhiều người nói rằng nếu sử dụng dòng nước này thì bạn sẽ có sức khỏe trường thọ.

Đó hai điểm du lịch tâm linh ở đảo Jeju mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch Hàn Quốc. Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo những bài viết liên quan.