Ghé thăm cụm di tích đền chùa nổi tiếng Hàn Quốc

Haedong Yonggunsa là một trong các ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc có kiến trúc độc đáo. Chùa thờ Bồ Tát Quán Thế Âm, vị Bồ Tát đại diện cho lòng Từ Bi.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc Haedong Yonggunsa là một trong các ngôi chùa có kiến trúc độc đáo. Chùa Haedong Yonggunsa thờ Bồ Tát Quán Thế Âm, vị Bồ Tát đại diện cho lòng Từ Bi ngự giữa biển khơi. Tương truyền, Phật bà luôn gia trì, phù hộ cho những người đi biển tránh được những cơn sóng to gió lớn bất thường. Điều này cũng giống như hình tượng Phật bà Quan Âm Nam Hải, theo quan niệm Phật giáo Việt Nam. Mà thành phố biển Bu san trước khi trở thành 1 thành phố công nghiệp hiện đại trong những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 thì trước đây , vốn chỉ tồn tại với nghề đi biển đánh cá.

Sáng sớm từ thủ đô Seoul lên chuyến tàu cao tốc chạy bằng đệm từ, vun vút , vun vút lao như xé gió, chưa đầy 3 giờ đồng hồ, chúng tôi đã rời ga xe lửa Bu san và lên đường bắt đầu chuyên đi thăm cụm di tích đền chùa nổi tiếng, được coi là niềm tự hào của nền văn hoá lịch sử địa phương, một thành phố ven biển có khí hậu ôn hoà và có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp vào hạng nhất của đất nước Hàn Quốc.

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc, chua noi tieng Han Quoc, chùa Hàn Quốc, chùa nổi tiếng, ngôi chùa Haeinsa, chùa Haeinsa, chùa Haedong Yonggunsa, ,Ghé thăm cụm di tích đền chùa nổi tiếng Hàn Quốc

Từ xa xa nhìn tới, nhấp nhô trên ghềnh đá xám ven biển, bỗng nổi lên một cụm nóc mái nâu sẫm của ngôi chùa cổ soi mình trên mặt biển xanh biếc. Đó chính là điểm tham quan đầu tiên của nhóm phóng viên chúng tôi.

Ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc này là nơi thăm viếng thường xuyên của khách du lịch và các nhóm học sinh tham quan. Chùa Haedong Yonggunsa còn là nơi những người dân địa phương tập trung đến để chứng kiến khoảnh khắc mặt trời mọc vào ngày đầu tiên của năm mới. Rất thiêng liêng và kỳ diệu.

Ngôi đền Beomeosa

Ngôi đền Beomeosa thì nằm cách chừng 30 phút đi xe ô tô từ bãi biển Haeundae. Ngôi đền theo giáo phái Thiền định chịu ảnh hưởng của phái Thiền Nhật Bản. Đền Beomesa đã được xây dựng từ năm 687, cách đây hơn 1.300 năm, tọa lạc trên một đỉnh núi nằm cách xa thành phố. Beomeosa là 1 trong 5 ngôi đền lớn nhất Hàn Quốc, tuy đã bị phá hủy và được trùng tu lại nhiều lần, nhưng ngôi đền vẫn còn giữ được những dáng nét kiến trúc xưa cũ.

Ở đền Beomeosa có các chương trình tham quan cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống thiền định, bạn sẽ được học cách ngồi thiền, tham dự tiệc trà và thưởng thức các món ăn hằng ngày của đền.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *