Du lịch Hàn Quốc khám phá những ngôi chùa đẹp nhất

Du lịch Hàn Quốc đâu chỉ thu hút du khách với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nền ẩm thực đa dạng, các trung tâm mua sắm sầm uất mà còn nổi bật với các ngôi chùa nổi tiếng.

Hệ thống đền chùa ở Hàn Quốc vô cùng rộng rãi, trải đều trên khắp cả nước, từ những ngôi chùa hiện đại đến những ngôi chùa cổ truyền thống giữ nguyên được nét cổ điển vốn có của mình.

Như đã nói ở trên vì đền chùa nổi tiếng Hàn Quốc quá nhiều nên du khách sẽ không có thời gian để tham quan hết những chúng, cũng như chiêm ngưỡng được vẻ đẹp kiến trúc của từng nơi. Vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc danh sách những ngôi chùa đẹp nhất ở xứ sở Kim Chi, các bạn nên tham khảo thêm.

Chùa Bulguksa nằm ở Gyeongju

Bulguksa nằm trên sườn núi Tohamsa, của tỉnh Gyeongj, được đánh giá là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở xứ sở Kim Chi.

Chùa Bulguksa được xây dựng vào năm 528 bởi Hoàng hậu Beopheung của vương triều Silla, trong thời đại lúc bấy giờ ngôi chùa có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, tinh thần, chính trị cũng như tâm linh của người dân.

Đó là lý do vì sao mà mặc dù Hàn Quốc sở hữu rất nhiều ngôi chùa đẹp, nổi tiếng nhưng đối với người dân bản địa chùa Bulguksa vẫn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Ngôi chùa này từng bị hư hỏng khá nhiều do thời gian gây nên, nhưng sau đó đều được tu sửa lại, mỗi lần xây dựng lại thì ngôi chùa lại to hơn và rộng rãi hơn. Chùa Bulguksa mang đậm nét kiến trúc truyền thống của người dân bản địa với mái ngói và tường được xây dựng bởi hàng triệu phiến đá với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Chùa Haedong Younggungsa ở Busan

Haedong Younggungsa là ngôi chùa tiếp theo mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Ngôi chùa này được xây dựng trong triều đại Cao Ly, của những năm 1376. Chùa được xây dựng trên một mỏm đá nhấp nhô ngoài biển nên phong cảnh ở đây vô cùng tuyệt vời. Đứng từ chùa, khách du lịch Hàn Quốc sẽ được ngắm nhìn thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ của xứ Hàn.

Theo như truyền thuyết kể lại thì ngôi chùa này được xây dựng bởi giấc mộng của một đại sư. Vào thời kỳ mà đất nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn hán và mất mùa, đại sư Naong đã mơ thấy Long Vương xuất hiện trên bờ biển phía Đông, ngay vị trí xây dựng chùa lúc bấy giờ.

Không chỉ mang ý nghĩa truyền thống ngôi chùa còn được xem là kiệt tác tuyệt vời của con người, một sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và đất trời.

Còn chần chờ gì nữa mà không du lịch Hàn Quốc ngay nào!

   >>> Xem thêm: Viếng thăm các ngôi chùa khi du lịch Hàn Quốc