Du lịch đảo Jeju khám phá hai ngôi chùa nổi tiếng nhất ở đây

Đảo Jeju không chỉ thu hút du khách với vẻ đẹp tựa như thiên đường của mình nơi đây còn lưu giữ rất nhiều văn hóa, truyền thống lâu đời. Du lịch Hàn Quốc mà bỏ lỡ đảo Jeju thì quả thực là một điều thiếu sót.

Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp thì Jeju còn thu hút với hai ngôi chùa, được biết đến là nơi tâm linh của người dân bản địa. Cả hai đều là điểm hành hương, chiêm bái thu hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc hai ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc, các bạn nên tham khảo thêm nếu có ý định đến đảo Jeju.

Gwaneumsa – Quan Âm Cổ Tự

Gwaneumsa được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 10, dưới triều đại Cao Ly. Nhưng đến năm 1700, triều đại Joseon, Nho giáo được nhiều người tín ngưỡng và tiến hành bài trừ Phật giáo. Cũng giống như những khu vực khác, Phật giáo ở đảo Jeju lâm vào tình trạng bị phá hủy nghiêm trọng, nhiều thiền viện, đền chùa bị đập phá, Quan Âm Cổ Tự cũng là nơi bị ảnh hưởng nhiều bởi quá trình “bài trừ” này.

Mãi đến đầu thế kỷ 20, năm 1912 thì ngôi chùa mới được tái tạo lại, nhờ một vị ni sư phát tâm và đến năm 1964 mới tiến hành trùng tu. Không chỉ là một ngôi chùa, một điểm hành hương tâm linh, Quan Âm Cổ Tự còn được biết đến như một danh lam thắng cảnh nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du lịch đảo Jeju.

Yakcheonsa – Dược Tuyền Tự

Yakcheonsa là một trong những ngôi chùa nổi tiếng trang nghiêm và hiện đại nhất ở xứ sở Kim Chi nói riêng và Phật giáo Châu Á nói chung. Chỉ với kiến trúc và thiết kế của ngôi đền thôi cũng đủ khiến du khách ấn tượng mãi không thôi.

Với lối kiến trúc mỹ thuật tuyệt đẹp, tinh tế đã thu hút hàng ngàn khách du lịch Hàn Quốc đến đây tham quan.

Yakcheonsa có diện tích khá rộng lớn, lên đến 122.100 m2, ngôi chùa được chia làm bốn tầng, các bức tường và tầng nhà đều được trang trí lộng lẫy. Bên trong chính điện nổi bật với hơn 18.000 bức tượng Phật làm bằng thép vàng, 500 bức tượng A La Hán bằng gỗ và quả chuông nặng 18 tấn khiến khách hành hương kinh ngạc.

Xung quanh ngôi chùa tuyệt đẹp này thiên nhiên vô cùng trong lành, bao bọc quanh ngôi chùa là rừng núi, hoa thơm cỏ lạ và nhiều loại cây ăn trái khác.

Cả hai vừa là điểm du lịch tâm linh vừa là công trình kiến trúc nổi bật, là điểm tham quan du lịch mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu Thiền viện quốc tế Vô Thượng Tự tại Hàn Quốc