Cùng Intertour khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc

Bên cạnh những tòa nhà chọc trời, thành phố sầm uất hiện đại thì xứ sở Kim Chi còn sở hữu nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng Hàn Quốc. Những ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống, thường tọa lạc trên những ngọn núi cao, rừng sâu, càng tăng thêm vẻ kỳ bí của nó… điểm du lịch mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Nếu bạn có ý định du lịch Hàn Quốc trong thời gian tới thì nên dành chút ít thời gian để khám phá vài ngôi chùa nổi tiếng mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu trong bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo thêm.

Chùa Gagwonsa

Ngay cầu thang đi lên chùa sẽ có một bức tượng Phật ngồi bằng đồng khổng lồ, với trọng lượng 60 tấn như chào đón khách hàng hương. Các Phật tử thường quỳ trên một nền đá phía trước tượng Phật để thực hiện nghi lễ hoặc đi vòng quanh bức tượng ba lần khi cầu nguyện.

Gagwonsa là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Hàn Quốc, chùa được xây dựng vào năm 1977 tại núi Taejo với mục đích cầu nguyện cho sự thống nhất của Bắc và Nam Triều Tiên.

Nằm ẩn mình giữa núi rừng và được bao bọc bởi thiên nhiên trong lành, đến với Gagwonsa du khách sẽ cảm thấy thư giãn, tĩnh lặng và cảm nhận rõ hơn đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Chùa Sudeoksa

Sudeoksa là ngôi chùa đầu tiên của Lệnh Tông phái Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc và là ngôi chùa rất quan trọng đối với lịch sử của xứ sở Kim Chi.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi chùa nổi tiếng này đã hơn 1.500 tuổi và tọa lạc ở dãy núi Deoksungsan phía tây của thành phố Yesan. Sẽ thực sự là điều thiếu sót vô cùng lớn nếu du lịch Hàn Quốc mà bỏ qua ngôi chùa cổ lâu đời này. Đến với Sudeoksa, khách du lịch còn có thể lưu trú tại chùa.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian lưu trú bắt buộc du khách phải thực hiện đúng lịch trình của chùa. Bạn có thể tìm sự bình an trong lễ cầu nguyện, thiền và tắm suối nước nóng.

Chùa Samhwasa

Được xây dựng dưới thời vua Seondeok triều đại Silla và có tên Heukyundae, sau đó chùa mới đổi tên thành Samhwasa. Nằm trong thung lũng Mureung, ngôi chùa được bao quanh bởi rừng núi sừng sững, những rừng cây xanh lâu đời. Với thiên nhiên độc đáo, du khách chắc chắn sẽ bị vẻ đẹp của chùa Samhwasa cuốn hút khi lần đầu đặt chân tới.

Du lịch Hàn Quốc còn rất nhiều những hoạt động, trải nghiệm ý nghĩa đang chờ bạn khám phá. Chúc các bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn niềm vui!

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng ở Hàn Quốc