Chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc: Haedong Younggungsa và Đền Yatcheonsa

Chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc phải nhắc đến Haedong Younggungsa được xây dựng theo giấc mơ của bậc thầy Naong và Đền Yatcheonsa nổi tiếng với những con suối được chảy từ thần núi xuống

Chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc: Haedong Younggungsa – Busan

Được xây dựng vào năm 1376 dưới triều đại Goryeo tọa lạc trên đỉnh núi nhấp nhô, cheo leo bên bờ biển Đông bắc Busan Haedong Younggungsa. Cũng trong giai đoạn này Phật giáo vẫn chiếm một vị trí rất quan trọng trong nhận thức của con người, là tôn giáo nhà nước và có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần của người dân.

Haedong Younggungsa

Tương truyền rằng chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này được xây dựng theo giấc mơ của bậc thầy Naong, khi đó Đất nước bị hạn hán kéo dài, mất mùa mãn tính đời sống của người dân vô cùng cực khổ. Vào một đêm Naong mơ thấy Long Vương xuất hiện bên bờ biển phía Đông. Biết rằng giấc mơ này là điềm lành nên đã nói với vua Uwang để xây dựng đền thờ và đặt tên là Haedong Younggungsa- Đồng Tâm Long Palace Hải. Mãi đến bây giờ ngôi đền vẫn được xem là kiệt tác trên bờ biển, là sự hài hòa giữa đất trời và trái đất, Phật giáo và tín ngưỡng của người dân.

Đường dẫn đến lối vào của mười hai vị thần Armor đại diện cho số phận của 12 con người, trước cổng là tháp mười tầng và một bánh xe, Legend. Theo quan niệm của người dân địa phương rằng, nếu ném 1 đồng xu vào nó và cầu nguyện thì tâm nguyện của bạn sẽ sớm hoàn thành. Lối vào ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này là hình ảnh của 2 con rồng uốn cong ngụ ý rằng như đây là nơi ở của Thần linh và rồng đang bảo vệ cõi Phật. Từ lối vào có 108 bậc đá và cầu hình bán nguyệt tượng trưng cho giai âm phiền não của con người đến với cõi Phật.

Chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc: Đền Yatcheonsa- Jeju

Ngôi đền Yatcheonsa được xây dựng vào năm 1988- 1966 được hoàn thành, nằm tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra biển ở thành phố Taepo Dong thuộc Seowipo trên đảo Jeju. Từ năm 1392- 1910 thời gian thống trị của triều đại Hàn Quốc, Phật giáo không còn sức ảnh hưởng đến nhà nước và hoàng tộc, nhiều ngôi đền cổ và trung tâm đều bị phá hủy. Vì vậy sự trở lại của ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này như đánh dấu một thời vàng son mới của Phật giáo trên đảo Jeju.

Yatcheonsa- Jeju

Chùa Yatcheonsa nổi tiếng với những con suối được chảy từ thần núi xuống, người dân địa phương nói rằng sử dụng nước này như 1 loại thuốc và chữa được nhiều loại bệnh. Hiện nay nó là trụ sở của Tông phái Tào Khê tự do Thích Nhất Đà sáng lập. Chùa gồm 4 tầng và cao 28 mét. Bên trong sảnh ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc này có 3 hình ảnh Phật lớn và tượng Phật nhỏ ngồi 18.000 vòng quanh tường từ tầng trệt đến tầng 3. Một tháp trống treo, phần còn lại treo chuông nặng 18 tấn, đây là hồi chuông nặng nhất Jeju Island lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *