Changdeokgung – Cung điện truyền thống ở Hàn Quốc

Bên cạnh đền chùa nổi tiếng Hàn Quốc thì cung điện cũng được xem là di tích lịch sử, mang giá trị quan trọng mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc.

Cung điện Changdeokgung luôn đứng đầu trong danh sách những điểm đến thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Hàn Quốc. Nếu như đã từng đặt chân vào cung điện để khám phá kiến trúc, thiết kế nơi đây thì chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa mới mẻ mà bạn chẳng thể nào quên.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cung điện Changdeokgung truyền thống của Hàn Quốc.

Changdeokgung là một trong năm cung điện được xây dựng dưới triều đại Joseon. Cung điện này còn được biết đến với tên gọi khác là Donggwol – cung điện phương Đông, vì nó nằm ở phía Đông.

Cũng giống như những cung điện khác, cung điện Changdeokgung được xây dựng với kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, phần lưng tựa núi, phía trước hướng ra dòng suối chảy. Người Hàn xưa nghĩ rằng xây dựng theo lối kiến trúc này sẽ đem lại phong thủy tốt.

Muốn vào bên trong cung điện du khách phải bước qua cổng Donhwamun. Nếu bạn rẽ phải đi qua cây cầu đá thì sẽ thấy chính điện Injeongjeon. Thiết kế của chính điện thanh lịch nhưng không kém phần uy nghiêm, những dãy hành lang chạy dài bao bọc lấy tòa nhà. Kế tiếp đó là các khu nhà dành cho hoàng tộc đến nghỉ ngơi nếu ở lại, nổi bật với vòm mái màu xanh da trời.

   >>> Xem thêm: Khám phá những địa danh khám phá ở Chuncheon, Hàn Quốc

Bước vào trong khuôn viên, du khách sẽ nhìn thấy một nhà bếp nhỏ với ống khói ondol, phía bên phải là khu nhà Nakseonjae được xây dựng theo phong cách nho giáo.

Một điểm tham quan khá thu hút khách du lịch Hàn Quốc ở cung điện Changdeokgung chính là Biwon, một khu vườn hoàn toàn được làm từ cảnh quan tự nhiên và không hề có sự tác động của con người. Thời điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở Biwon chính là khi thu sang, những tán lá bắt đầu đổi màu, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Vào năm 1977, cung điện Changdeokgung được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của người dân bản địa.

Như đã nói ở trên, đền chùa nổi tiếng hay cung điện cũng đều được xem là công trình kiến trúc cổ xưa được người dân bản địa gìn giữ, bảo quản và lưu truyền lại về sau. Du lịch Hàn Quốc có rất nhiều những hoạt động, trải nghiệm thú vị, thế nhưng đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lâu đời này nhé!

Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới!