Bốn ngôi chùa nhất định phải tham quan khi du lịch Hàn Quốc

Chùa nổi tiếng Hàn Quốc không chỉ là chốn linh thiêng để mọi người đến cầu nguyện, hy vọng những điều may mắn mà còn là nơi để khách du lịch Hàn Quốc tới vãn cảnh, du lịch, tham quan và tìm hiểu hơn về kiến trúc Phật giáo ở xứ sở Kim Chi.

Hàn Quốc sở hữu hàng ngàn ngôi đền, chùa nằm rải rác ở khắp cả nước. Du khách thường không có nhiều thời gian để tham quan hết ngần ấy chùa, vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách một vài ngôi chùa nổi tiếng, tượng trưng cho Phật pháp Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo thêm.

Seonamsa

Cũng giống như những ngôi chùa cổ khác ở Hàn Quốc, Seonamsa không chỉ thu hút khách hành hương bởi vẻ đẹp thanh tịnh tựa như thiên đường của mình mà thiên nhiên ở đây cũng vô cùng ấn tượng.

Ngôi chùa nằm giữa thiên nhiên trơ rọi, được bao bọc bởi những ngọn núi hùng vĩ, được che chở bởi những cây sồi và tuyết tùng. Mỗi lần đặt chân đến đây đều cảm nhận được hương vị đậm đà của lá trà phảng phất.

Songgwangsa

Nằm bên bờ hồ nhân tạo, chùa Songgwangsa in bóng mình xuống nước đem lại cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng. Cây cầu vòm thanh nhã nối liền ngôi chùa với khoảng sân trước mặt càng tăng thêm vẻ đẹp thanh nhã, đậm chất của chùa.

Tuy chỉ là một ngôi chùa nhỏ bé, nhưng nơi đây lưu giữ rất nhiều cổ vật và tài liệu Phật pháp, văn tự của nước Hàn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, truyền thống của người dân bản địa thì Songgwangsa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa nên khám phá khi du lịch Hàn Quốc

Oeosa

Có thể nói Oeosa là một trong những ngôi chùa được thiên nhiên ưu đãi nhất ở xứ sở Kim Chi. Chùa Oeosa nằm trên một vách đá cao, dựng đứng và cheo leo, một mặt nhìn ra hồ Oeo càng khiến cho ngôi chùa thêm độc đáo.

Chùa lúc nào cũng đông khách du lịch và người dân địa phương đến tham quan. Nên nếu muốn ngắm nhìn khung cảnh thanh bình và thanh tịnh của chùa bạn nên đến vào lúc sáng sớm là thích hợp nhất.

Boriam

Đây là ngôi chùa cuối cùng mà chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến du khách. Chùa nằm trên vách đá thuộc dãy Chuwolsan – dãy núi nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, bởi khung cảnh đẹp tựa tiên cảnh và thơ mộng. Đừng từ chùa du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh triền núi trên cao.

Đó là bốn ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở xứ sở Kim Chi mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của bạn!