Beomeosa – Ngôi chùa cổ của Hàn Quốc hơn 1.300 năm tuổi

Beomeosa – ngôi chùa nổi tiếng Hàn Quốc đã có 1.300 năm tuổi nằm trên sườn núi Geumjeongsan, cách Busan chỉ khoảng 30 phút đi xe.

Trên núi Geumjeongsan có 1 giếng nước trải qua hàng ngàn năm không bao giờ cạn, vì vậy mà ngọn núi này còn được gọi là giếng vàng. Theo những người dân sinh sống ở đây kể lại rằng, truyền thuyết xưa kia có 1 con cá vàng rơi từ trên trời xuống và sống tại cái giếng này nên mới gọi là giếng vàng, ngôi chùa lấy tên là Beomeosa có nghĩa là Phạm Ngư Tự, liên quan đến truyền thuyết cá vàng.

Vào thời Silla năm 678 ngôi chùa được xây dựng bởi một nhà sư có tên là Uisang tính cho đến ngày nay thì ngôi chùa đã có hơn 1.300 năm. Sau 2 lần hứng chịu trận hỏa hoạn lớn thiêu rụi hoàn toàn, ngôi chùa Beomeosa đã được xây dựng lại, nên cũng không có gì lạ khi ngôi chùa có lối kiến trúc rất độc đáo vừa có nét hiện đại và truyền thống, đan xen vào nhau tạo nên quần thể kiến trúc mới lạ.

beomeosa

Ngôi chùa Beomeosa Hàn Quốc lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, cộng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, sự kết hợp hoàn hảo của núi non hùng vĩ, cây cối xanh tươi, ngôi chùa như bước ra từ trong tranh. Hàng năm ngôi chùa thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan du lịch. Không những vậy ngôi chùa còn thu hút với những chương trình như ngồi thiền, tĩnh tâm, thưởng thức những món ăn chay, tiệc trà… chính vì vậy mà ngôi chùa càng trở nên thu hút hơn.

Muốn đến chùa du khách có thể đi xe buýt từ chân núi đến sườn núi và từ đây du khách sẽ bắt đầu hành trình đi bộ lên chùa. Muốn lên chùa có 2 con đường, nhưng hầu như mọi người đều lựa chọn con đường nhựa 2 bên đường rợp bóng cây xanh, bóng mát che phủ khắp con đường và kéo dài hơn 500 mét lên chùa. Sau khi tham quan chùa xong người ta sẽ đi xuống bằng con đường núi ở phía bên trái để xuống, ở con đường này sẽ có 1 con suối nhỏ tiếng suối chảy róc rách còn tăng thêm sẽ thanh bình của nơi đây. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần rất nhiều các gia đình người Hàn Quốc sẽ lựa chọn những địa điểm như vầy để cắm trại, vui chơi.

Trước khi bước chân vào chùa du khách sẽ được chiêm ngưỡng cổng Tứ Thiên Vương có bốn cột đá uy nghiêm trước khi vào chùa. Không gian trong chùa khá rộng rãi và thoáng mát, không khí trang nghiêm thanh tịnh, mỗi du khách khi bước vào đây điều rất im lặng, không nói cười lớn tiếng làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các sư sãi trong chùa.

Ngôi chùa được chia làm nhiều khu vực trong đó có khu Chính Điện, khu Tam Quan, Chùa Ba Tầng…. Dù ngôi chùa nổi tiếng này bị phá hủy do 2 trận hỏa hoạn và có lối kiến trúc hiện đại nhưng giá trị lịch sử của ngôi chùa là không gì có thể so sánh được, ngôi chùa vẫn giữ nguyên giá trị cổ xưa qua nhiều triều đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *