Ba ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc du khách không chỉ có cơ hội khám phá những điểm tham quan thu hút, ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức nền ẩm thực trứ danh của xứ sở Kim Chi.

Bên cạnh đó chùa nổi tiếng Hàn Quốc cũng là một địa danh không thể bỏ qua khi đặt chân đến xứ sở Hanbok. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc, nhất là những du khách có ý định du lịch Hàn Quốc ba ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng mà các bạn không nên bỏ qua.

Chùa Sudeoksa

  • Địa chỉ: Số 79 Sacheon 2(i)-gil, Deoksan-myeon, Yesan-gun, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc

Sudeoksa là một ngôi chùa rất quan trọng đối với đạo Phật và lịch sử Phật giáo Hàn Quốc. Ngôi chùa Sudeoksa đã có 1.500 tuổi, được xây dựng ở vùng núi Deoksungsan, phía tây thành phố Yesan, Hàn Quốc.

Hàng ngày, cứ đến ba giờ sáng ngôi chùa lại đánh chuông và bắt đầu ngày mới với bài kinh niệm Phật. Đến với Sudeoksa khách du lịch Hàn Quốc không chỉ được vãn cảnh, hành hương chiêm bái mà còn có thể tắm suối nước nóng sau chùa để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong suốt hành trình khám phá của mình.

Chùa Gagwonsa

  • Địa chỉ: Chungcheongnam-do, Cheonan-si, Dongnam-gu, Anseo-dong, Hàn Quốc

Chùa Gagwonsa nằm tại thành phố Cheonan, Hàn Quốc và là ngôi chùa tiếp theo mà chúng tôi – chuanoitieng.com muốn giới thiệu đến khách du lịch. Ngôi chùa không chỉ gây ấn tượng với lối kiến trúc, xây dựng tuyệt đẹp mà nơi đây còn sử hữu một bức tượng Phật lớn nhất Châu Á.

Được bao bọc bởi thiên nhiên trong lành, cây cối xum xuê, vào mỗi mùa Gagwonsa lại mang đến một nét đẹp riêng. Khi thì vàng, đỏ khi mùa thu đến, khi thì được bao phủ bởi sắc trắng tinh khôi của tuyết trắng…

   >>> Xem thêm: Những ngôi chùa Phật giáo không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Chùa Tapsa

  • Địa chỉ: Số 8 Dongchon-ri, Maryeong-myeon, Jinan-gun, Jeollabuk-do, Hàn Quốc

So với hai ngôi chùa trên chùa Tapsa có diện tích khá nhỏ, được xây dựng trên vách đá và đỉnh núi, nằm ở núi Maisan, phía bắc tỉnh Jeolla. Bên trong chùa có ngôi đền thờ bằng đá khá độc đáo. Theo truyền thuyết thì ngọn núi này được tạo thành khi hai vị tiên trốn xuống hạ giới và sinh con.

Khi trở về trời một mụ đàn bà đã nhìn thấy họ và biến họ thành đá. Ngày nay, đến đây du khách có thể thấy đỉnh núi đá hình cha, đỉnh núi đá hình người mẹ và đỉnh núi con của dãy núi Maisan.

Đó là ba ngôi chùa nổi tiếng ở Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Du lịch Hàn Quốc còn vô số những trò chơi thú vị, những trải nghiệm đáng nhớ đang chờ bạn khám phá.